image Văn hóa - Xã hội
TỔ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV TIẾP XÚC CỬ TRI QUẬN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ NĂM
Thứ ba, Ngày 08/05/2018, 02:00 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 8.5, tại hội trường UB.MTTQ Việt Nam Quận, Tổ đại biểu Quốc hội Khóa XIV gồm các đại biểu: Đại tá Nguyễn Minh Đức - Viện trưởng Viện Khoa học Cảnh sát - Phó Tổng biên tập tạp chí Cảnh sát Nhân dân - Bộ Công an, Nguyễn Thị Yến (Ni sư Thích Nữ Tín Liên) - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri Quận trước kỳ họp thứ năm (ảnh). Cùng dự có các đồng chí: Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, Trần Thị Thanh Nhàn - UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy (ảnh).

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Trần Thị Diệu Thúy đã thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ năm, Quốc hội Khóa XIV. Theo đó, kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 21.5 đến ngày 15.6.2018 tại thủ đô Hà Nội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước như: xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2018; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016. Đồng thời, Quốc hội giám sát tối cao việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 - 2016. Quốc hội cũng quyết định xem xét thông qua 8 dự án luật, 1 nghị quyết và cho ý kiến vào 8 dự án luật cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri có 28 ý kiến kiến nghị Quốc hội và các cấp, các ngành cần tiếp tục quan tâm: tập trung công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, công tác cán bộ, quy hoạch xây dựng, chỉnh trang đô thị, hạ tầng cơ sở kỹ thuật, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường… Sau khi nghe ý kiến của các cử tri, đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Quận.

Đại biểu Quốc hội Đại tá Nguyễn Minh Đức đã tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời thông tin thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành Trung ương sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp gửi đến các bộ, ngành liên quan tại kỳ họp sắp tới.

PHƯƠNG THẢO