image Hoạt động Đảng bộ
PHỔ BIẾN QUY ĐỊNH SỐ 1374-QĐ/TU CỦA BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ỦY VÀ THÔNG TIN THỜI SỰ QUÝ I NĂM 2018
Thứ 4, Ngày 18/04/2018, 11:50 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 17.4.2018, Thường trực Quận ủy đã tổ chức hội nghị phổ biến Quy định số 1374-QĐ/TU ngày 1.12.2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ảnh liên quan đến tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế Quý I năm 2018. Đến dự có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quận, Thường trực HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Quận, đại diện các Ban xây dựng Đảng của Quận ủy, các ban ngành - đoàn thể Quận, Thường vụ các Đảng bộ cơ sở, Cấp ủy các Chi bộ cơ sở. Đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy chủ trì hội nghị.

Phổ biến, tuyên truyền Kế hoạch số 112-KH/QU ngày 21.3.2018 của Ban Thường vụ Quận ủy về thực hiện Quy định số 1374-QĐ/TU ngày 1.12.2017 của Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Lê Thông Phang - UVTV Quận ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy nêu rõ những nội dung văn bản liên quan như: Quy định số 102 – QĐ/TW ngày 15.11.2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; Quy định số 1374 – QĐ/TU ngày 1.12.2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ảnh liên quan đến tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Quy định số 86 – QĐ/TW ngày 1.6.2017 của Bộ Chính trị về giám sát trong Đảng; Quy định số 1342 – QĐ/TU ngày 12.11.2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ thuộc diện Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy quản lý… Từ các văn bản mới, trong thời gian tới, người đứng đầu cấp ủy và cấp ủy các cấp phải quan tâm thường xuyên liên tục, chặt chẽ công tác kiểm tra, giám sát. Việc kiểm tra, giám sát cần đảm bảo công tâm, chính trực, khách quan, vô tư. Người làm công tác kiểm tra giám sát phải khiêm tốn, cầu thị, lắng nghe nhiều chiều, phải nhìn toàn diện nhưng có phương pháp phải dân chủ, khoa học...

Hội nghị cũng đã tập trung lắng nghe đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tư tưởng Thành phố báo cáo tình hình thời sự trong nước và quốc tế trong Quý I năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh kết quả đạt được của nước ta sau khi thực hiện xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), những điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội của nước ta 3 tháng đầu năm và dự báo tình hình những tháng cuối năm; quan hệ và cạnh tranh giữa các nước lớn trên thế giới. Đồng chí nêu bật tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2018 đang tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm đạt mức 6,7% và có thể cao hơn. Nhiệm vụ quan trọng và dài hạn của đất nước ta là tiếp tục cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, tăng năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, an sinh xã hội, phát triển bền vững. Cần tiếp tục làm tốt khâu chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, đôn đốc; cải thiện mạnh mẽ, đồng bộ môi trường đầu tư, kinh doanh; tháo gỡ nhanh mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân; chủ động thực hiện các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, nhất là Hiệp định CPTPP (Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương), tạo nguồn xung lực mới cho nền kinh tế đất nước. Trên cơ sở đó, đồng chí cũng phân tích những ảnh hưởng của bối cảnh quốc tế, khu vực đến hoạt động đối nội, đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, đòi hỏi công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của Đảng và Nhà nước ta phải có những chiến lược phù hợp, nhằm phục vụ tốt hơn trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế.

Những thông tin thời sự trong nước và quốc tế thời gian gần đây giúp đội ngũ cán bộ chủ chốt từ Quận đến cơ sở kịp thời nắm bắt được diễn biến sự kiện xảy ra, có định hướng đúng đắn trong công tác tuyên truyền tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình, góp phần giữ vững ổn định chính trị và phát triển đất nước theo đúng quan điểm, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

BA MINH