image An ninh trật tự
Lãnh đạo Quận thăm viếng anh Nguyễn Hoàng Nam - “Hiệp sỹ đường phố” hy sinh trong khi tham gia truy bắt tội phạm
Thứ ba, Ngày 15/05/2018, 02:23 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng ngày 15.5, đồng chí Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận, đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận, cùng đại diện Mặt trận Tổ quốc Thành phố các ban ngành, đoàn thể Quận, Phường 16 đã đến viếng anh Nguyễn Hoàng Nam – Hiệp sỹ đường phố hy sinh trong khi tham gia truy bắt nhóm trộm cướp xe máy vào khuya 13.5 vừa qua tại quê nhà số 35F - Ấp 5 - đường Đá Hàn - Xã Sông Trầu - Huyện Trảng Bom - Tỉnh Đồng Nai, nơi tổ chức tang lễ. Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà chia sẻ khó khăn, động viên gia đình, thân nhân của anh sớm vượt qua đau thương, mất mát.

Đồng chí Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận cùng đại diện Mặt trận Tổ quốc Thành phố viếng anh Nguyễn Hoàng Nam

Đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận động viên gia đình, thân nhân gia đình anh Nguyễn Hoàng Nam

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Phường 16 gửi lời chia buồn và trao quà hỗ trợ của Nhân dân Phường đến gia đình

Anh Nguyễn Hoàng Nam - sinh năm 1989 ngụ tại số 176/3 đường số 2 Phường 16 - Quận Gò Vấp. Năm 2012, anh tham gia lực lượng Bảo vệ Khu phố 5 - Phường 16. Đến năm 2017, anh m nhân viên Công ty Điện Quý Dần. Ban ngày đi làm, ban đêm anh tham gia Đội Hiệp sĩ Quận Tân Bình với tấm lòng nghĩa cử vì sự bình yên của phố phường. Hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn, cha từng là sĩ quan quân đội ngạch dự bị (đã giải ngạch) hiện sống và làm việc ở quê nhà. Mẹ anh bán bắp kiếm sống ở đầu đường số 6 - Phường 16. Anh sống hiền lành, hiếu thuận với cha mẹ, nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh, không nề hà và không cần bất cứ điều kiện gì. Anh được mọi người quý mến. Khi hay tin anh ngã xuống vì truy bắt tội phạm, bà con Nhân dân gần xa vô cùng tiếc thương, cảm phục tinh thần nghĩa khí chống lại cái xấu, cái ác của anh và những người trong “Đội hiệp sĩ”, một tấm gương dũng cảm để mọi người noi theo, không ngại gian khổ, kiên quyết đấu tranh với tội phạm để góp phần giữ gìn sự bình yên cho xã hội.

Để bày tỏ tình cảm tri ân sự hy sinh cao cả, quên thân mình của anh Nguyễn Hoàng Nam, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Quận Gò Vấp tính đến hôm nay đã sớm tích cực quyên góp, hỗ trợ gia đình anh 70 triệu đồng (trong đó có Trại Hòm Huy Thọ hỗ trợ 17 triệu đồng, Chùa Huỳnh Kim hỗ trợ 3 triệu đồng). Đại diện Mặt trận Tổ quốc Thành phố trao tặng gia đình anh 20 triệu đồng Quỹ “Vì bình yên cuộc sống” của Báo Công an Thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố.

HOÀNG MINH