image Ủy ban nhân dân
Ban dân tộc Thành phố tặng quà cho đồng bào dân tộc Chăm sinh sống trên địa bàn Quận nhân dịp Tháng lễ Ramadan
Thứ năm, Ngày 10/05/2018, 04:56 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) – Ngày 10.5, tại UBND Phường 8, UBND Quận tổ chức trao quà cho đồng bào dân tộc Chăm. Đến dự có đại diện Ban dân tộc Thành phố, Ban Dân vận Quận ủy và UBND Quận.

 

 


Đại diện Ban dân tộc Thành phố và lãnh đạo Quận, Phường 8
trao quà cho đồng bào dân tộc Chăm

 

Với sự giao lưu văn hóa ngày càng mở rộng, ý nghĩa của tháng lễ Ramadan  càng trở nên quen thuộc hơn với người dân khắp nơi trên thế giới. Tháng Ramadan là tháng ăn chay diễn ra trong Tháng 9 của lịch Hồi giáo. Ðây là một dịp để đồng bào người Chăm theo đạo Hồi tự kiểm điểm lại những hành động đúng - sai của mình để khắc phục, sửa chữa. Mỗi người trong suốt tháng này, từ rạng đông đến chạng vạng phải tuyệt đối nhịn ăn, nhịn hút thuốc lá, nhịn uống (khi tắm cũng không để cho nước ngập đến lỗ tai). Cũng không được sát sinh hại vật, và nhất là không gây gổ, cãi vã làm mất đoàn kết với bất cứ ai. Ðược biết, trong thời gian thực hành tháng Thánh lễ, không được tổ chức vui chơi, hát xướng.

Khi kết thúc Tháng Ramadan là "Những ngày hội" được diễn ra trong ba ngày, từ ngày 1 đến 3.10 theo lịch Hồi giáo. Ðây cũng là ngày "hẹn truyền thống" của những thành viên trong cộng đồng đồng bào Chăm theo Hồi giáo. Tất cả những người vì sinh kế, đi làm ăn phương xa đều trở về đoàn tụ với gia đình, thăm hỏi bà con thân thuộc, xóm giềng. Người Chăm xem đây là những ngày vui nhất, nhà nào cũng sẵn sàng cơm nước, và chuẩn bị đầy đủ đặc sản để đãi khách, bất kể thân, sơ, gọi là Tết Roya, ngày này vui như người Việt ăn Tết Nguyên đán.

Trong dịp Tháng Ramadan năm 2018, Ban dân tộc Thành phố trao 23 phần quà dành cho đồng bào dân tộc Chăm sinh sống trên địa bàn Quận có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền đối với đồng bào dân tộc Chăm góp phần ổn định cuộc sống, thực hiện chính sách dân tộc, đặc biệt là chăm lo đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận.

Tại buổi trao quà, đại diện cộng đồng người Chăm Phường 8 cũng đã bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm của Ban dân tộc Thành phố, các cấp ủy Đảng, chính quyền Quận – Phường đã chăm lo tốt đến đời sống cho người dân tộc thiểu số, trong đó có cộng đồng người Chăm. Các hộ dân tộc Chăm sinh sống trên địa bàn Quận sẽ đoàn kết cùng các dân tộc anh em góp sức xây dựng quê hương ngày thêm văn minh - giàu đẹp - nghĩa tình.

TRẦN THẢO
Lượt xem: 4545
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin