image Điển hình - người tốt việc tốt
YÊU TỔ QUỐC, YÊU ĐỒNG BÀO...
Thứ sáu, Ngày 27/03/2020, 03:05 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Đó là điều đầu tiên và cũng một trong 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi nước ta. Sáng nay, một cô bé 6 tuổi ở Phường 7 đã làm một việc xúc động, nhờ mẹ cháu đập heo đất, đem toàn bộ số tiền 1.460.000 đồng tiết kiệm được gửi cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Phường với mong ước các cô chú cố gắng mau chóng xua tan dịch bệnh. Đó là cháu Trần Hiền Thủy Tiên - học sinh Lớp Một Trường Tiểu học Hanh Thông - con gái của chị Nguyễn Thị Thêu ngụ Khu phố 11.

 

 

Trong những ngày vừa qua, khắp mọi nơi, mọi người đủ mọi lứa tuổi và mỗi người mỗi cách đều có chung một tinh thần sẻ chia với các cấp chính quyền và cộng đồng cùng phòng chống dịch bệnh... Hành động "tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình" như lời Bác Hồ dạy của cô bé Thủy Tiên thực sự đã làm cho tình yêu Tổ quốc, yêu đồng bào thêm tỏa sáng trong mỗi người chúng ta. Nhất là trong cuộc chiến đấu chống "giặc" Covid-19, ai cũng mong và đồng lòng góp công, góp sức cho sớm chấm dứt.

 

 

 

 

Những dòng chữ nắn nót của tuổi thơ: "Con ủng hộ con heo đất này để nhà nước chống Corona..." thật sự chạm vào trái tim của tất cả chúng ta, động viên chúng ta càng quyết tâm cùng nhau ngăn chặn nạn dịch, để cuộc sống thật sự bình yên cho tất cả mọi người, trong đó có trẻ thơ...

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 12566
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin