image Hoạt động Ủy ban nhân dân
XỬ LÝ THEO QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ CÓ HÀNH VI VI PHẠM ĐẦU CƠ, GĂM HÀNG NÂNG GIÁ VÀ KINH DOANH KHÔNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG MẶT HÀNG KHẨU TRANG Y TẾ
Thứ sáu, Ngày 07/02/2020, 06:36 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 12 (Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh), vào thời điểm hiện tại, lượng khách mua khẩu trang y tế tăng mạnh so với thời điểm trước Tết vì nhu cầu phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Trong khi đó, phần lớn các nhà thuốc đã treo bảng "hết hàng khẩu trang y tế" do chưa có hàng từ các đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, theo tin báo của người dân thì cũng có một số Nhà thuốc trên địa bàn có tình trạng đầu cơ, găm hàng để nâng giá bán mặt hàng khẩu trang nhằm trục lợi khi thị trường có biến động về cung và cầu do dịch bệnh.

Thực hiện tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên địa bàn, đồng thời tập trung công tác kiểm tra, kiểm soát đối với các hành vi đầu cơ, găm hàng nâng giá và kinh doanh không đảm bảo chất lượng hàng hóa mặt hàng khẩu trang y tế tại địa phương, từ ngày 2 đến ngày 8.2.2020, Đội đã tiến hành kiểm tra các cơ sở và xử lý theo quy định 5 cơ sở có hành vi vi phạm với tổng trị giá tiền phạt là 41.150.000 đồng; tổng số hàng tạm giữ thực tế 2.737 khẩu trang y tế; tổng số hàng tạm giữ đã xử lý 2.737 khẩu trang y tế.

 

 

Trong khi đó, trên các trục đường Nguyễn Thái Sơn, Lê Đức Thọ, Thống Nhất... lại có những hành động nghĩa cử nhân văn của một số nhà thuốc tư nhân tự nguyên phát khẩu trang miễn phí cho người dân với mỗi người 3 cái/1 lượt, tích cực hưởng ứng sự vận động của ngành Y tế Quận góp phần chung tay phòng chống phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Riêng Nhà thuốc Coopmart Hiệp Thành vẫn còn bán khẩu trang giá 16.000 đồng/6 cái cho 1 lượt khách, nước rửa tay 20.500 đồng/chai cho 1 lượt khách.

Hàng ngày, Đội Quản lý thị trường số 12 cũng đã tiến hành giám sát các điểm kinh doanh do người dân phản ánh trên địa bàn thông qua đường dây nóng của Tổng Cục Quản lý thị trường 1900.888.655 và Cục Quản lý thị trường Thành phố (028).3.9321.014. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện cơ sở nào có dấu hiệu vi phạm hành chính. Đội sẽ tiếp tục xử lý nghiêm theo quy định nếu phát hiện sai phạm.

(ảnh minh họa khẩu trang Y tế đúng chất lượng)

BA MINH
Lượt xem: 19915
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin