image Liên đoàn Lao động
Xây dựng Tổ công nhân tự quản góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương
Thứ hai, Ngày 15/10/2018, 10:12 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Thực hiện Kế hoạch số 72/KHLT-LĐLĐ-CA ngày 13.10.2006 của Liên đoàn Lao động Quận phối hợp Công an Quận về xây dựng Tổ công nhân tự quản về an ninh trật tự tại địa bàn khu dân cư, ngày 20.10, Liên đoàn Lao động Quận phối hợp cùng với UBND Phường 10, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cơ quan Phường tổ chức ra mắt Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ tại trụ sở Khu phố 6, Hẻm 389, đường Quang Trung. Khu trọ có quy mô gồm 10 phòng với 30 thành viên là công nhân lao động thuê trọ.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động Quận và đại diện Đảng ủy Phường 10 trao quyết định thành lập, tặng hoa và quà chúc mừng Ban Điều hành Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ cho bà Trần Thị Danh Thúy - Tổ trưởng Tổ Công nhân tự quản về an ninh trật tự thuộc Tổ dân phố 35, Khu phố 6, Phường 10.

Trong nhiều năm qua, ngoài việc duy trì và mở rộng mô hình tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trên địa bàn Quận, Liên đoàn Lao động Quận Gò Vấp đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động và nâng cao chất lượng của tổ công nhân tự quản như tổ chức các buổi tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn vệ sinh môi trường nơi cư trú, các quy định của địa phương; trang bị sách pháp luật lao động, cấp phát báo miễn phí, tổ chức đối thoại với công nhân tại các Tổ tự quản; đồng thời tổ chức các buổi tư vấn pháp luật để kịp thời tháo gỡ và giải quyết các thắc mắc của công nhân, hạn chế xảy ra mất an ninh trật tự trên địa bàn…

CẨM TÚ