image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Văn phòng HĐND và UBND Quận Gò Vấp được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố
Thứ hai, Ngày 02/04/2018, 10:25 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 30.3.2018, Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước Thành phố năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Văn phòng Hội đồng Nhân dân Thành phố, Đảng ủy - lãnh đạo Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố, đại diện Bộ Tư lệnh Thành phố, Ban Thi đua - khen thưởng Thành phố, các đồng chí là Trưởng - Phó các Phòng chuyên viên, trung tâm và các đơn vị trực thuộc Văn phòng UBND Thành phố, Chánh và Phó Chánh Văn phòng cùng chuyên viên Tổng hợp Văn phòng các Sở - Ban ngành và Ủy ban Nhân dân 24 quận - huyện...
Hội nghị đã ghi nhận và đánh giá kết quả công tác Văn phòng trong các cơ quan hành chính nhà nước năm qua, triển khai nhiệm vụ, phương hướng năm 2018, trao đổi và thảo luận những kinh nghiệm tốt trong thực tiễn công tác giữa các đơn vị, đồng thời tổ chức công bố Quyết định khen thưởng thi đua năm 2017 của Chánh Văn phòng UBND Thành phố cho 20 tập thể đơn vị, với 10 tập thể được tặng Cờ thi đua xuất sắc và 10 tập thể được tặng Giấy khen hoàn thành tốt công tác Văn phòng.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm - Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND
Quận Gò Vấp   trình bày tham luận điển hình của đơn vị tại hội nghị

Tập thể Văn phòng HĐND - UBND Quận Gò Vấp là một trong 10 đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2017 và là một trong 4 đơn vị được báo cáo tham luận điển hình trong hội nghị, với chuyên đề "Kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và vai trò Cụm trưởng Cụm thi đua 2 năm 2017".

Tập thể Văn phòng HĐND - UBND Quận Gò Vấp là một trong 10 đơn vị
được tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2017 (ảnh thứ 3 từ trái qua)

Theo số liệu báo cáo năm qua của Văn phòng UBND Thành phố, Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn Thành phố đã thực hiện tốt công tác tham mưu, phục vụ chỉ đạo, điều hành của các ngành, các cấp, làm tốt công tác cải cách hành chính, góp phần đổi mới và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu của Nhân dân và doanh nghiệp, quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin đem lại hiệu quả thiết thực trên tất cả các lĩnh vực, chú trọng tiếp nhận xử lý thông tin qua đường dây nóng, khảo sát đánh giá sự hài lòng của người dân. Công tác văn thư lưu trữ và bảo mật được thực hiện đúng quy định, phục vụ kịp thời công tác sao lục, tra cứu tài liệu văn bản. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo luôn được thực hiện kịp thời, chu đáo; kiện toàn bộ máy tinh gọn, hiệu quả, xây dựng tinh thần phục vụ Nhân dân tận tụy, công tâm, lịch sự, chuyên nghiệp và hiện đại trong đội ngũ cán bộ, công chức, góp phần quan trọng thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh của từng địa phương và Thành phố.

BA MINH