image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Vận động gần 7 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo
Thứ sáu, Ngày 19/02/2021, 07:22 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Chiều 18/2, Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Thu Hà, UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận.

 

 


Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Trí Dũng trao Giấy khen của UBND TP cho các đơn vị

 

Với phương châm “đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Tết, đón Xuân”, cả hệ thống chính trị quận đã vào cuộc với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên, Hội viên; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm hỏi, chúc Tết các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình chính sách; thăm và tặng quà tết cho các em thanh thiếu nhi, người dân tộc thiểu số và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân không có điều kiện về quê ăn tết…Tính đến ngày 15/02/2021, quận đã chăm lo Tết cho hơn 60.000 suất với tổng kinh phí hơn 49 tỷ đồng, trong đó nguồn kinh phí vận động là hơn 6,9 tỷ đồng, tăng 1,7 tỷ đồng so với Tết Canh Tý 2020.

 

Đặc biệt, để hỗ trợ, động viên Nhân dân và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu cách ly Chung cư CC1-Felix Homes (Phường 6) và Hẻm 251 Quang Trung (Phường 10) do liên quan đến ca bệnh Covid-19, Ủy ban nhân dân quận đã gửi tặng 345 tấm thiệp chúc Tết và cảm ơn Nhân dân đã hợp tác chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch, tặng 365 chai nước rửa tay sát khuẩn, hàng trăm chậu hoa trang trí Tết và 345 phần quà lì xì đầu năm mới với tổng số tiền 34,5 triệu đồng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các đoàn thể quận phối hợp với chính quyền, đoàn thể phường đã vận động 370 kg gạo, 75 thùng mì gói, 370 cái bánh tét, 480 kg rau củ quả, 100 lít nước rửa tay sát khuẩn và 34 triệu đồng.

 


Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Trí Dũng trao Giấy khen của UBND quận cho các đơn vị

 

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, thu hút sự tham gia của đoàn viên, hội viên, công nhân lao động và Nhân dân trên địa bàn quận, trong đó Chợ Hoa Tết Gò Vấp vẫn là điểm nhấn nhằm giữ gìn truyền thống của Làng Hoa Gò Vấp, đồng thời là nơi vui chơi, thưởng ngoạn và mua sắm của Nhân dân trong và ngoài quận.

 

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết được đảm bảo. Hàng hóa phục vụ Tết được cung cấp đầy đủ với giá cả ổn định phục vụ người dân thông qua hệ thống 198 cửa hàng văn minh tiện lợi, 07 chợ truyền thống, 23 siêu thị và 04 trung tâm thương mại. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được tăng cường, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận đã tiến hành kiểm tra 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính 1 cơ sở với số tiền 6 triệu đồng.

 

Dịp này, UB. Mặt trận Tổ quốc VN quận, Ban chỉ huy Quân sự quận, Công ty TNHHMTV Dịch vụ Công ích quận Gò Vấp và Trung tâm Y tế quận được vinh dự nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân Thành phố. Ủy ban nhân dân quận cũng đã tặng giấy khen cho 30 đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác chăm lo Tết Tân Sửu 2021.  

 

 


Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hà trao giấy khen của UBND quận cho các đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác chăm lo Tết Tân Sửu 2021

 

HOÀNG MINH
Lượt xem: 15009
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin