image Phòng cháy chữa cháy
Ứng phó kịp thời sự cố do mưa, giông gây ra
Thứ hai, Ngày 07/09/2020, 01:50 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Theo thông tin từ Công an Quận, Chiều 06/9, trên địa bàn quận Gò Vấp xảy ra mưa lớn, kèm theo gió giật mạnh đã gây nên một số tai nạn trên địa bàn, gây thiệt hại về tài sản của nhân dân và 01 người bị thương. Trong thời gian đó, đơn vị Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CS PCCC&CNCH) - Công an quận đã trực tiếp thực hiện 04 vụ cứu nạn, cứu hộ cụ thể như sau:

Vào lúc 16 giờ 58 phút, ngày 06/9 đơn vị đã cho xuất 01 xe cùng 06 CBCS do đồng chí Thiếu tá Hồ Việt Phương - Phó Đội trưởng đến ngay địa chỉ số A1 Quang Trung, phường 3 nắm bắt tình hình, tiến hành cưa hạ, chia nhỏ các phần thân, nhánh cây và di chuyển vào bên trong lề đường. Bên cạnh đó, hỗ trợ 01 người bị thương (Trương Văn Tài, sinh năm 1998) vào bệnh viện. Ngay sau đó, đơn vị nhận được tin cứu hộ cây xanh ngã đổ từ Trung tâm chỉ huy - Phòng CS PCCC&CNCH - Công an Tp. Hồ Chí Minh (tại địa chỉ số 52, đường số 4, phường 7) nên lập tức đến ngay hiện trường để tiếp tục xử lý. Rất may không có thiệt hại về người và tài sản.

 


Mưa to, gió giật mạnh làm ngã đổ cây xanh, gây thiệt hại cho các phương tiện giao thông.

 

Sau đó 25 phút, nhận được tin từ Công an phường 3 một nhà dân bị tốc mái tôn do gió cuốn (tại địa chỉ số 63 Nguyễn Văn Công, phường 3), đơn vị cũng đã cho xuất 01 xe chữa cháy, cùng 06 CBCS do đồng chí Thiếu tá Hồ Việt Phương - Phó Đội trưởng nhanh chóng đến ngay hiện trường, tiến hành trinh sát nắm tình hình, áp dụng kỹ chiến thuật cứu nạn - cứu hộ cùng các phương tiện chuyên dụng để thành công tháo dỡ và di dời mái tôn xuống đất một cách an toàn.

Và trong sáng ngày 07/9/2020, đơn vị đã tiếp tục xử lý thành công vụ cứu hộ ngã đổ cây xanh tại đường số 1, khu dân cư City Land, phường 7, nhanh chóng trả lại mặt đường thông thoáng cho các xe di chuyển.

 


Đội CS PCCC&CNCH - Công an quận Gò Vấp xử lý các vụ cây xanh ngã đổ.

 

Với sự ứng phó kịp thời của Đội CS PCCC&CNCH trong công tác trực chiến cứu nạn - cứu hộ đã được người dân xung quanh đánh giá rất cao với tinh thần chiến đấu của lực lượng PCCC chuyên nghiệp tận tâm, tận tình, nắm chắc nghiệp vụ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quản lý.

Hiện nay đang vào mùa mưa, dông thường có gió lốc mạnh, rất nguy hiểm, khuyến cáo, lưu ý người dân khi tham gia giao thông trong điều kiện mưa lớn cần đảm bảo an toàn, không dừng đỗ dưới gầm cầu vượt, những tán cây, bảng quảng cáo…cần có những biện pháp gia cố nhà cửa để chủ động phòng, tránh những tai nạn trong mùa mưa.

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 25741
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin