image Cải cách hành chính
UBND Quận với giải pháp, sáng kiến Cải cách hành chính hưởng ứng đợt thi đua cao điểm năm 2018
Thứ sáu, Ngày 02/11/2018, 09:57 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) -  Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, đón chào năm mới 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3.2 (1930 - 2019) do Chủ tịch UBND Thành phố phát động đợt thi đua cao điểm từ tháng 10.2018 đến cuối tháng 1.2019 tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ với chủ đề “Mỗi đơn vị quản lý nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, mỗi tổ chức chính trị - xã hội, mỗi tổ chức Đảng có một giải pháp thiết thực, một sáng kiến cải cách hành chính giảm phiền hà, nhũng nhiễu cho người dân và doanh nghiệp”, Chủ tịch UBND Quận đăng ký giải pháp, sáng kiến trong công tác Cải cách hành chính với đề tài: “Nhóm giải pháp nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành, phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Cải cách hành chính trên địa bàn quận Gò Vấp”. Một số giải pháp cụ thể được đề ra tại:

UBND Quận tổ chức Lớp tập huấn kiến thức ISO năm 2018 dành cho lãnh đạo, cán bộ, công chức trực tiếp phụ trách công tác ISO tại các đơn vị trực thuộc Quận

- Công văn số 4981/UBND-CCHC ngày 8.10.2018 của Chủ tịch UBND Quận về việc chấn chỉnh, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo, triển khai công tác Cải cách hành chính năm 2018;

- Kế hoạch số 5011/KH-UBND ngày 9.10.2018 của UBND Quận về kiểm tra đột xuất công tác chỉ đạo, điều hành Cải cách hành chính năm 2018 - Chuyên đề: “Trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo, triển khai, công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 tại Ủy ban nhân dân các phường thuộc Quận năm 2018”

- Quyết định số 3767/QĐ-UBND ngày 22.10.2018 của Chủ tịch UBND Quận ban hành Quy định về “Khung tiêu chí đánh giá trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành, phối hợp triển khai thực hiện công tác Cải cách hành chính trên địa bàn Quận”.

Mời bạn đọc xem tại đây.

VP.HĐND-UBND (trích dẫn)