image Phòng cháy chữa cháy
TUYÊN TRUYỀN VÀ HƯỚNG DẪN CÁC KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG CHÁY, NỔ CHO CÁN BỘ, CÔNG NHÂN VIÊN CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TP.HỒ CHÍ MINH
Thứ bảy, Ngày 04/05/2019, 02:43 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Ngày 4.5.2019, tại trụ sở Cục Thi hành án Dân sự TP.Hồ Chí Minh (địa chỉ số 372A đường Nguyễn Văn Lượng, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh), Công an Quận Gò Vấp đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ kết hợp với tuyên truyền và hướng dẫn các kỹ năng phòng chống cháy, nổ cho cán bộ, công nhân viên Cục Thi hành án Dân sự TP.Hồ Chí Minh.

Tình huống cháy giả định: Do nhiên liệu của xe gắn máy bị rò rỉ gặp nguồn nhiệt từ bình acquy xe gây cháy tại khu vực tầng hầm để xe của Cục Thi hành án Dân sự TP.Hồ Chí Minh. Đám cháy phát triển nhanh lan ra các xe khác và bao trùm toàn bộ khu vực để xe, sản sinh nhiều khói độc và gây hỗn loạn cho nhân viên, người dân, dẫn đến chen lấn xổ đẩy trong quá trình di chuyển.

Khi phát hiện xảy ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ gồm 15 người đã được tập huấn nghiệp vụ PCCC nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy, triển khai 2 đường vòi chữa cháy và làm nhiệm vụ hướng dẫn thoát nạn, di chuyển tài sản và đồng thời báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhận được tin báo cháy, Công an Quận Gò Vấp đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Phòng cháy - chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ nhanh chóng xuất 2 xe nước chữa cháy, 1 xe chuyên dùng, 1 máy bơm chữa cháy, 3 lăng B chữa cháy và các dụng cụ cứu nạn cứu hộ cùng 30 cán bộ, chiến sỹ đến ngay hiện trường tổ chức trinh sát nắm tình hình, triển khai đội hình tìm kiếm cứu người và tiến hành công tác chữa cháy.

 


Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nắm tình hình và diễn biến đám cháy tại hiện trường

 

Sau 20 phút, đám cháy được khống chế, 4 nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy đã được di chuyển ra khu vực tập kết một cách an toàn, không có thiệt hại về người và tài sản. Chỉ huy chữa cháy cho kiểm tra toàn bộ hiện trường xác nhận đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, quyết định cho ngừng diễn tập.

 


Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng chữa cháy cơ sở phối hợp triển khai chữa cháy.

 

Sau cuộc thực tập phương án, Công an Quận Gò Vấp đã tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn cho cán bộ, công nhân viên Cục Thi hành án Dân sự TP.Hồ Chí Minh sử dụng các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại cơ sở.

 


Công tác tuyên truyền PCCC và CNCH thu hút đông đảo
Cán bộ, công nhân viên Cục Thi hành án Dân sự TP.Hồ Chí Minh tham dự

 

 


Hướng dẫn lực lượng PCCC tại chỗ tư thế giải vòi và sử dụng vòi chữa cháy

 

 

 


Cán bộ, công nhân viên Cục Thi hành án Dân sự TP.Hồ Chí Minh
thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy gas

 

 

 

Trụ sở Cục thi hành án Dân sự thành phố Hồ Chí Minh có diện tích mặt bằng khoảng 610m2 gồm: Tầng hầmkhu vực để xe; Tầng 1 đến tầng 12khu vực văn phòng. Chất cháy chủ yếu là bàn ghế gỗ, ghế nệm, vật dụng, dụng cụ văn phòng, giấy, phông màn, thiết bị văn phòng, đường dây điện ...

 

CH

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận
Lượt xem: 9814
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin