image Nếp sống văn minh đô thị
Tuyên truyền, phổ biến chủ trương thực hiện dự án Mở rộng, nâng cấp đường Dương Quảng Hàm
Thứ năm, Ngày 12/11/2020, 04:56 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Chiều ngày 11/11, Ban Bồi thường – Giải phóng mặt bằng (BTGPMB) quận Gò Vấp đã phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Thành phố và Ủy ban nhân dân Phường 7 tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chủ trương thực hiện dự án Mở rộng, nâng cấp đường Dương Quảng Hàm, đoạn từ quận Bình Thạnh đến Công viên Văn hóa quận Gò Vấp. Tham dự có đại diện các đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các phòng, ban chuyên môn thuộc quận và đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND Phường 7.

Phối cảnh dự án Mở rộng, nâng cấp đường Dương Quảng Hàm (Ảnh: Ban BTGPMB quận)

Tại Hội nghị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Thành phố và Ban BTGPMB quận đã thông tin về cơ sở pháp lý, mục tiêu và báo cáo về tiến độ triển khai dự án, đồng thời ghi nhận ý kiến của các hộ dân bị ảnh hưởng để tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền xem xét.

Theo đó, dự án Mở rộng, nâng cấp đường Dương Quảng Hàm, đoạn từ quận Bình Thạnh đến Công viên Văn hóa quận Gò Vấp có chiều dài 2.455 mét, quy mô nâng cấp, mở rộng 32 mét theo tiêu chuẩn đường trong đô thị. Tổng vốn đầu tư 381,165 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Thành phố.

Dự án có tổng diện tích đất thu hồi dự kiến khoảng: 33.663m2, thuộc các phường 5, 6 và 7 quận Gò Vấp. Tổng số trường hợp bị ảnh hưởng hiện nay khoảng 412 trường hợp (giải tỏa một phần 356, giải tỏa toàn bộ 56); trong đó, có 407 trường hợp của hộ dân, 11 trường hợp của tổ chức và 01 Cơ sở Tôn giáo (Nhà thờ Bến Cát).

Đại diện hộ dân nêu ý kiến tại Hội nghị (Ảnh: Lê Lâm)

Mục tiêu đầu tư xây dựng của dự án: Từng bước phát triển hệ thống giao thông đô thị, thoát nước và hạ tầng kỹ thuật đô thị theo quy hoạch được duyệt; góp phần kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước nói chung, khu vực dọc tuyến đường Dương Quảng Hàm và vùng lân cận nói riêng; chỉnh trang đô thị, tạo điều kiện đi lại cho nhân dân được thuận lợi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực.

HOÀNG MINH