image Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Đoàn thể
Tuyên dương các gương tập thể, cá nhân chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020
Thứ 4, Ngày 27/05/2020, 07:25 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19.5 (1890 – 2020), ngày 26.5.2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí: Vũ Mạnh Hải – Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban dân tộc và Tôn giáo UB.MTTQ Việt Nam Thành phố; Ngô Thanh Sơn – UVTV/Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Vũ Thị Nga – UVTV/Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận cùng các đồng chí Thường trực UB.MTTQ Việt Nam Quận.

Đồng chí Vũ Mạnh Hải – Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban dân tộc và Tôn giáo UB.MTTQ Việt Nam Thành phố trao bằng khen biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đánh giá kết quả sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 –CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII), đồng chí Trần Thạnh Hưng – Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận cho biết: Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận luôn chú trọng công tác triển khai sâu rộng tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống Mặt trận và nhận được sự hưởng ứng tích cực trong các tầng lớp Nhân dân địa phương, tiêu biểu trong đó có các tập thể, cá nhân chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Mỗi năm, UB.MTTQ Việt Nam Quận đều tổ chức triển khai cụ thể từng chuyên đề theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và địa phương, đó là: Năm 2016 “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, phong cách gương mẫu, nói đi đôi với làm”; Năm 2017 “Phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Năm 2018 “Xây dựng phong cách tác phong công tác của người đứng đầu của cán bộ, đảng viên”; Năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân”; Năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh”.

Qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, nhiều phong trào thi đua yêu nước như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Chương trình “Vì người nghèo”, cuộc vận động “Vì Biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”; cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... được được triển khai sâu, rộng và hiệu quả. Đối với các tổ chức thành viên của Mặt trận, chức sắc các tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số luôn tích cực cùng với hệ thống Mặt trận từ Quận đến Phường và nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia thực hiện tốt các phong trào do Mặt trận phát động, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của địa phương.

Điều hết sức quý báu nữa là là từ việc thực hiện học tập và làm theo Bác, nhiều tấm gương tiêu biểu, mô hình tốt, cách làm hay và hiệu quả thiết thực đã xuất hiện, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Điển hình như: Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam Quận, Ban đoàn kết Công giáo Quận, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhiều gương “Người tốt việc tốt” tích cực tham gia ủng hộ công tác từ thiện xã hội ở địa phương, tham gia đóng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”, Quỹ phòng chống dịch Covid-19, phòng chống xâm hạn mặn; ủng hộ xây dựng Bệnh xá ở Đảo Nam Yết – Trường Sa... Từ những kết quả đó, 4 năm qua đã đề xuất Quận và Thành phố tuyên dương 12 tập thể và 20 cá nhân điển hình tiêu biểu trong chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Quận nhà.

Đồng chí Ngô Thanh Sơn – UVTV/Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy (hình trên) và đồng chí Vũ Thị Nga – UVTV/Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác 19.5 (1890 – 2020), Quận ủy đã tuyên dương khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân, đó là: Ban trị sự giáo Hội phật giáo Việt Nam Quận Gò Vấp, Ban đoàn kết công giáo Quận, Giáo xứ Bắc Dũng, Hòa thượng Thích Giác Thuận – Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận - Viện chủ Chùa Như Lai, Thượng tọa Thích Tắc Bạch - Chánh Thư ký Ban Trị sự giáo Hội phật giáo Việt Nam Quận - Trụ trì Chùa Linh Sơn Hải Hội, Thượng tọa Thích Giác Trí - Phó Ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận - Trụ trì chùa Huỳnh Kim, bà Nguyễn Thị Thư - Phường 13, ông Phạm Tiến Dũng - Tổ trưởng đối ngoại Nhân dân – Kiều bào Phường 13.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã tặng Giấy khen và Biểu trưng tuyên dương 10 tập thể và 20 cá nhân. Cùng dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận cũng đã trao tặng thẻ Bảo hiểm Y tế cho các vị chức sắc, chức việc tiêu biểu trên địa bàn Quận, thể hiện sự quan tâm của Quận ủy – HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận đối với sự cống hiến cho xã hội của các vị chức sắc, chức việc tiêu biểu trong các tôn giáo và người có uy tín dân tộc thiểu số.

UB. MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM QUẬN