image Liên đoàn Lao động
Tuyên dương 91 nữ cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc
Chủ nhật, Ngày 18/10/2020, 02:37 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 18/10, Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp đã tổ chức Ngày hội Nữ Công nhân viên chức, lao động (CNVC-LĐ) năm 2020, chủ đề “Phụ nữ Gò Vấp năng động - sáng tạo” và họp mặt nữ cán bộ công đoàn cơ sở nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2010) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Bạch Yến, QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận; Dương Văn Xướng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy.

 

 


Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy Dương Văn Xướng trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân

 

 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam nói chung và truyền thống của phụ nữ Gò Vấp nói riêng. Những năm qua, phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, nữ CNVC-LĐ quận Gò Vấp đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, gắn việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với nhiệm vụ “xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan”. Nhiều phong trào thi đua thiết thực như phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”… đã động viên, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Nhiều nữ công chức, viên chức, lao động đã trở thành những gương tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo. Năm 2019, đã có 138 nữ CNVC-LĐ được tuyên dương “Phụ nữ 2 giỏi”; năm 2020 có 120 gia đình CNVC-LĐ được tuyên dương Gia đình tiêu biểu cấp quận… Đội ngũ nữ cán bộ công đoàn cơ sở đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; chủ động đề xuất các chủ trương, chính sách về bình đẳng giới cũng như chăm lo phát triển nữ công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

 

 

 

 


Tuyên dương nữ cán bộ công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Nữ CNVC-LĐ năm 2020

 

Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Bạch Yến cho biết, nhằm tiếp tục phát huy vai trò của nữ ĐVCĐ, NLĐ nói chung và nữ cán bộ công đoàn cơ sở nói riêng, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động quận và cơ sở đã tích cực tổ chức các hoạt động xã hội thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nữ ĐVCĐ, NLĐ quận, thực hiện hiệu quả “Chương trình Phúc lợi đoàn viên” và tham gia ủng hộ các chương trình xã hội nhân đạo, từ thiện, chăm lo giúp đỡ cho ĐVCĐ, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay, đã có hơn 1.300 lượt cán bộ Công đoàn các cấp và Ban Nữ công CĐCS được bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ công tác nữ công; hơn 450 nữ ĐVCĐ, NLĐ được truyền thông kiến thức về giới, bình đẳng giới, về chính sách pháp luật đối với lao động nữ; trao 172 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2020 – 2021 và chăm lo 661 cháu là con em CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn…

 

 


Tặng quà cho nữ CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo

 

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Nữ Công nhân viên chức, lao động (CNVC-LĐ) năm 2020, LĐLĐ quận cũng đã tổ chức Hội thi trồng cây xanh chủ đề “Vì môi trường xanh” và Phiên chợ “Ngày đảm đang – Rộn ràng mua sắm” theo chương trình “Vì phúc lợi đoàn viên”.

 

Dịp này, LĐLĐ quận đã trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 04 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019; đồng thời tuyên dương 91 gương nữ cán bộ công đoàn cơ sở đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Nữ CNVC-LĐ năm 2020 và tặng 20 phần quà (500 ngàn đồng/phần) cho nữ CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 10 triệu đồng.

PHƯƠNG ANH
Lượt xem: 2526
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin