image Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Tuyên dương 8 gương điển hình học tập và làm theo Bác
Thứ hai, Ngày 01/08/2022, 10:52 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 01/8, trong Lễ chào cờ đầu tháng 8, Đảng ủy Cơ quan Đảng – Đoàn thể và Đảng ủy Cơ quan chính quyền quận đã tuyên dương 8 gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

1. Đồng chí Lê Đình Tú, Chuyên viên Ban Tổ chức Quận ủy.

Được phân công nhiệm vụ bảo vệ chính trị nội bộ, đồng chí đã thực hiện việc thẩm định, thẩm tra, xác minh kết luận vấn đề chính trị phục vụ công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ và kết nạp Đảng đảm bảo chặt chẽ, khách quan, đúng quy định, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ đc giao. Đồng chí đã nhiều lần được chi bộ bình chọn và Đảng ủy cơ quan Đảng - đoàn thể tuyên dương, khen thưởng trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

2. Đồng chí Hoàng Văn Tuấn, Chuyên viên Văn phòng UBND Quận.

Với nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp, đồng chí đã chủ động tham mưu kịp thời các văn bản khẩn, đột xuất để truyền đạt, triển khai các ý kiến chỉ đạo, điều hành của Thường trực UBND quận; tham mưu kịp thời, đúng tiến độ các báo cáo định kỳ và chuyên đề của UBND quận; phối hợp tham mưu chuẩn bị các nội dung, tài liệu phục vụ kỳ họp lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa  XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tham mưu văn bản yêu cầu các đơn vị, UBND 16 phường cung cấp, bổ sung và điều chỉnh thông tin, biểu mẫu dữ liệu kinh tế - xã hội, đồng thời phối hợp thực hiện cập nhật dữ liệu Báo cáo kinh tế - xã hội của Quận vào hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND Thành phố.

3. Đồng chí Nguyễn Thị Cường, Chuyên viên Phòng Nội vụ Quận.

Trong tháng 7/2022, đồng chí đã tham mưu công tác phối hợp tuyển dụng công chức quận năm 2022; tham mưu các báo cáo về biên chế, tình hình nâng ngạch công chức, bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp viên chức từ năm 2019 đến nay và các báo cáo chuyên đề khác đảm bảo tiến độ và chất lượng. Ngoài ra, đồng chí còn tham mưu công tác phối hợp với Sở Nội vụ trong việc tổ chức thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.

4. Đồng chí Lê Thị Yến, Chuyên viên Phòng Nội vụ Quận.

Trong tháng 7/2022, đồng chí tham mưu UBND quận các công tác như sau: Góp ý dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo và dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017; Báo cáo thanh tra kiểm tra, giám sát, việc thực hiện các quyền dân sự và chính trị năm 2022; Tổ chức tập huấn công tác tín ngưỡng, tôn giáo cho đội ngũ cán bộ, công chức phụ trách tôn giáo quận, phường.

Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh tặng hoa chúc mừng các gương được tuyên dương

5. Đồng chí Nguyễn Kiều Diễm Phúc, Chuyên viên Phòng Nội vụ Quận.

Trong tháng 7/2022, đồng chí đã tham mưu Lãnh đạo UBND quận: Báo cáo sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2022; phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” trên địa bàn quận Gò Vấp giai đoạn 2022 - 2025; ban hành Kế hoạch về tổ chức Hội thảo Cụm thi đua III - Chuyên đề “Ứng dụng thanh toán điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính” sẽ tổ chức vào Quý III năm 2022 và kiện toàn Hội đồng Thi đua - Khen thưởng quận Gò Vấp.

6. Đồng chí Lê Thị Huyền Anh, Chuyên viên Phòng Kinh tế Quận.

Đồng chí luôn bám sát chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra; luôn tham mưu kịp thời cho lãnh đạo các kế hoạch, báo cáo trong lĩnh vực được phân công góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung đơn vị. Trong tháng vừa qua, đã tham mưu Lãnh đạo Phòng tổ chức thành công “Chương trình gặp gỡ, tiếp xúc các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn quận”. Qua hội nghị, đã thông tin đến doanh nghiệp các chính sách mới, chủ trương, quy hoạch phát triển kinh tế của quận; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận thông tin và tham gia đóng góp, đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và nêu những khó khăn trong hoạt động kinh doanh; giúp lãnh đạo quận hiểu thêm các trở ngại, vướng mắc để có hướng tháo gỡ; từ đó thúc đẩy phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận.

7. Đồng chí Nghiêm Văn Hồng, Chuyên viên Phòng Quản lý đô thị Quận.

Với vai trò là chuyên viên tổ thi hành quyết định, đồng chí chủ động tham mưu báo cáo các chung cư trên địa bàn quận có quyết định xử phạt hành chính để tổ chức thi hành và đã thực hiện dứt điểm các Quyết định. Ngoài ra, đồng chí đã tham mưu lãnh đạo đơn vị hồ sơ trình Ủy ban nhân dân quận ban hành Quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đảm bảo nguyên tắc chặt chẽ, hiệu quả và đúng pháp luật.

8. Đồng chí Nguyễn Nhâm Sang, Viên chức Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Quận Gò Vấp.

Với nhiệm vụ được giao thụ lý hồ sơ cấp đổi, cập nhật giấy chứng nhận do bổ sung, thay đổi tài sản gắn liền với đất, đồng chí luôn bám sát vào kế hoạch, chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ, tập trung giải quyết lượng hồ sơ được phân công, tham mưu thụ lý hồ sơ đạt chất lượng và đúng thời hạn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của đơn vị. Trong giao tiếp với nhân dân, đồng chí luôn hòa nhã, thân thiện, hướng dẫn tận tình chu đáo, được sự hài lòng của nhân dân.