image Điển hình - người tốt việc tốt
TUỔI TRẺ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU GIẢN DỊ NHẤT
Chủ nhật, Ngày 08/09/2019, 03:59 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Sớm nay, ngày 8.9.2019, 236 đại biểu là Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Phường – Xã - Thị trấn của Thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự khai mạc Liên hoan lần thứ V – 2019 (tổ chức từ ngày 8 đến ngày 10.9.2019) - một trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), với chương trình đầu tiên, đó là Lễ tuyên dương “Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Phường – Xã - Thị trấn tiêu biểu năm 2019” được tổ chức trang trọng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh - Di tích lịch sử Bến Nhà Rồng). Đoàn đại biểu của các thủ lĩnh tuổi trẻ Gò Vấp có đồng chí Phạm Văn Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Phường 8 được chọn tuyên dương trong dịp này.

 


Đồng chí Phạm Hồng Sơn - Bí thư Thành Đoàn, đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và đồng chí
Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh cùng dự tuyên dương các “Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Phường – Xã - Thị trấn tiêu biểu năm 2019” .

 

 


Đồng chí Phạm Văn Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Phường 8
(đứng thứ hai từ trái qua) được Thường trực Thành Đoàn tuyên dương trước Tượng đài
đồng chí Nguyễn Tất Thành - tên gọi thời tuổi trẻ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong
Di tích lịch sử Bến Nhà Rồng - Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh).

 

Câu chuyện mà người đảng viên Phạm Văn Hiếu – thủ lĩnh của tuổi trẻ Phường 8 tâm huyết và đau đáu, đó là tích cực động viên, khích lệ và tạo điều kiện để tập thể đoàn viên thanh niên thể hiện tinh thần học tập và làm theo Bác từ những điều giản dị nhất. Thực tế, các bạn đoàn viên thanh niên ở địa phương đã luôn thực hiện và duy trì tốt các phong trào tình nguyện hữu ích xuất phát từ niềm tin và động lực ấy, dưới sự điều hành tận tâm, cởi mở và chân thành của Thường trực Đoàn Phường cùng người Bí thư – thủ lĩnh vui tính, xông xáo và nhất mực “làm ra làm”.

 


Đồng chí Phạm Văn Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Phường 8 được Thường trực Thành Đoàn tuyên dương.

 

Chỉ riêng 2 năm qua (2017 – 2019), Đoàn Phường 8 đã thực hiện thật tốt các mô hình, giải pháp hiệu quả góp phần hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương như: Xây dựng và duy trì các câu lạc bộ, đội nhóm theo sở thích hoạt động có hiệu quả (CLB Thể dục thể thao, Anh văn...). Tổ chức các đợt hoạt động “về nguồn” cho đoàn viên thanh niên tại Bến Nhà Rồng và Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh), Di tích lịch sử Khu căn cứ Minh Đạm – Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu), Trường Dục Thanh (Phan Thiết)… Tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2017 với chủ đề “Sáng mãi tên Người”. Tổ chức tọa đàm “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (năm 2018) dành cho các chiến sĩ trẻ, đoàn viên, thanh niên địa phương, giúp các bạn có cách nhìn mới mẻ, thiết thực và cụ thể hơn về học tập và làm theo lời Bác từ những điều giản dị trong cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, Đoàn Phường luôn tích cực đề ra các hoạt động mang ý nghĩa xã hội cộng đồng, cụ thể là vận động các Chi đoàn, Chi hội thanh niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: Chăm sóc các cụ già neo đơn; Trao quà và học bổng cho 20 bạn thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương vào các dịp đầu năm học 2017 – 2018, 2018 – 2019; Giúp đỡ các anh chị đoàn viên và hội viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại cơ quan, đơn vị; Hỗ trợ học bổng hàng quý cho 2 bạn thanh niên thuộc diện hộ nghèo tại địa phương với mức hỗ trợ 1.000.000 đ/quý/bạn; Vận động kinh phí thực hiện “Công trình thanh niên” sửa chữa “Nhà tình bạn” cho đồng chí Nguyễn Minh Nghĩa – đoàn viên Chi đoàn Dân quân còn hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 28.500.000 đ…

Phát huy khả năng tiện ích của mạng xã hội trong việc tuyên truyền lối sống đẹp, giới thiệu và kết nối thanh niên với tổ chức Đoàn - Hội, Ban chấp hành Đoàn Phường đã tổ chức cuộc thi “Nét đẹp thanh niên” qua ảnh, thu hút hơn 80.000 lượt tiếp cận, lượt bình chọn và chia sẻ thông tin qua Fanpage “Đoàn Phường 8 – Gò Vấp”. Ngoài ra, Đoàn Phường tham mưu Đảng ủy các chương trình mang ý nghĩa vận động và tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn - Hội như: Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, an sinh xã hội, về nguồn… vào các dịp Lễ truyền thống của đất nước; Phối hợp các Chi bộ - Ban điều hành Khu phố, các Chi hội đoàn thể cơ sở vận động thanh niên tham gia sinh hoạt, đóng góp sức trẻ vào quá trình xây dựng và phát triển địa phương bằng những phần việc thiết thực như đi đầu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, cuộc vận động “không xả rác ra đường và kênh rạch”, chấp hành Luật an toàn giao thông và thể hiện văn hóa giao thông, góp phần giữ gìn trật tự - mỹ quan đô thị…

Những kết quả sinh động ấy đã đưa tập thể Đoàn Phường 8 tiếp tục là đơn vị xuất sắc toàn diện 2 năm liền (2017 – 2018) của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Quận Gò Vấp. Bản thân đồng chí Bí thư Đoàn Phường đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp Quận năm 2018, được Thành Đoàn tuyên dương khen thưởng 3 Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2017 – 2018, được Trung ương Đoàn tuyên dương khen thưởng Bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018…

Làm được nhiều việc có ý nghĩa như thế, nhưng người thủ lĩnh Đoàn 30 tuổi đời (sinh 11.10.1989), 15 tuổi Đoàn (kết nạp Đoàn 26.3.2004), 7 tuổi Đảng (kết nạp Đảng ngày 26.3.2012 ngay trong quân ngũ), 2 năm tình nguyện phục vụ quân đội (thực hiện xuất sắc nghĩa vụ quân sự), 4 năm đảm nhiệm Bí thư Đoàn Phường (từ ngày 23.6.2015)... luôn là người lặng lẽ suy nghĩ và hành động không mệt mỏi vì tổ chức Đoàn – “Người bạn lớn” thân yêu của tuổi trẻ địa phương. Một cử nhân Đại học chuyên ngành Kế toán, tưởng chừng làm cán bộ Đoàn là trái nghề, nhưng đồng chí Hiếu đã thể hiện khả năng toán học của chuyên ngành vào công việc hàng ngày của Đoàn một cách khoa học, nghĩ và làm đến nơi đến chốn, có sức thu hút niềm tin của các bạn trẻ và tạo động lực cho các bạn thêm hăng say, nhiệt huyết hòa mình với nhịp sống của địa phương. Điều khá ấn tượng là nụ cười hồn nhiên, trẻ trung của bạn luôn khích lệ mọi người, dù khó khăn bao nhiêu thì tính lạc quan vẫn cho bạn và tập thể tuổi trẻ Phường 8 sự tự tin và mạnh dạn vượt khó.

Những điều giản dị ấy sẽ tiếp tục giúp đồng chí thủ lĩnh Đoàn Phạm Văn Hiếu cùng những người trẻ Phường 8 gặt hái thêm những thành công trong muôn sự trải nghiệm hành trình “không có việc gì khó” của tuổi thanh xuân hôm nay.

 

Đồng chí Phạm Văn Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Phường 8
(đứng giữa) cùng các đại biểu là Bí thư Đoàn Phường cơ sở của Gò Vấp tham dự Liên hoan...

 

(Ảnh: Fanpage “Liên hoan Bí thư Đoàn Phường – Xã - Thị trấn”)

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 23790
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin