image An toàn giao thông
TUỔI TRẺ GÒ VẤP TIẾP NỐI HÀNH TRÌNH "CÙNG BẠN AN TOÀN ĐẾN TRƯỜNG"
Chủ nhật, Ngày 14/07/2019, 12:15 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sớm nay, Chủ nhật 14.7.2019, Công viên Gia Định nhộn nhịp và rộn ràng với sự góp mặt đông vui của Thanh thiếu nhi thuộc Cụm thi đua I và II Quận Đoàn Gò Vấp (gồm Đoàn Phường 1, 3, 4, 5, 6 và 17) tham gia "Chương trình 4S" tiếp nối Hành trình "Cùng bạn an toàn đến trường" do Thành Đoàn và Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp tổ chức, với sự tài trợ của Công ty Head Honda Việt Thái Quân và Công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn.

Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Đan Thanh - UV Ban Biên tập Báo Khăn Quàng Đỏ, Phạm Trung Hiếu - Bí thư Quận Đoàn, Trần Thạnh Hưng - Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, Lê Anh Tuấn - Phó Phòng Văn hóa & Thông tin Quận, Đại úy Lê Kim Vân - Tổ trưởng Tổ tuần tra Đội Cảnh sát giao thông Công an Quận - Bí thư Đoàn thanh niên Công an Quận, Đại úy Lý Thị Trúc Vy - Cán bộ tuyên truyền Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt thuộc Công an Thành phố, Ngô Xuân Bình - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường 3, Đại tá Nguyễn Hữu Phương - UVTV Hội CCB Quận - Chủ tịch Hội CCB Phường 3, Nguyễn Thị Phương Thảo - Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn Phường 3 - Cụm trưởng Cụm thi đua I Quận Đoàn - Trưởng Ban tổ chức Chương trình 4S hôm nay.

Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích được diễn ra tại 25 điểm sinh hoạt Hè thuộc 24 Quận - Huyện trong toàn Thành theo tinh thần Kế hoạch số 2064/KH-UBND của Ủy ban Nhân dân Thành phố về tổ chức các hoạt động Hè năm 2019 với chủ đề "Thành phố của em - Thành phố màu xanh"; cũng là hưởng ứng chủ đề "Năm 2019 - an toàn giao thông dành cho hành khách và người đi mô-tô, xe máy", trang bị kiến thức cơ bản về Luật an toàn giao thông, xây dựng thói quen ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông trong đoàn viên, đội viên, học sinh và Nhân dân Thành phố.

Hôm nay, tại Quận Gò Vấp, Chương trình được tổ chức với các nội dung sinh động, sôi nổi như: biểu diễn nghệ thuật (kịch nói, hoạt cảnh) về an toàn giao thông, về không xả rác ra đường phố; hướng dẫn kỹ thuật đội nón bảo hiểm đúng cách; hướng dẫn sử dụng bảo quản xe máy và lái xe đúng cách, an toàn; sân chơi "Rung chuông vàng" với các câu hỏi - đáp liên quan an toàn giao thông, bảo vệ môi trường... Ngoài ra, các bạn còn được tặng những phần quà ý nghĩa như nón bảo hiểm, tham gia Hội thi "Vẽ tranh trên túi Giấy A3", thi "Lái xe an toàn" (ráp biển báo giao thông, ván ép cọc tiêu, thực hành trên máy tập lái xe RT...). Những kiến thức giao lưu, học hỏi trong ngày hội hôm nay giúp các bạn thanh thiếu nhi địa phương hiểu biết kiến thức an toàn giao thông và tự tin hơn khi tham gia giao thông, góp sức tuyên truyền an toàn giao thông cho mọi người trong gia đình và cộng đồng xã hội.

Chương trình 4S (là viết tắt của Solution, System, Spine, Strategy - bao gồm các yếu tố giúp bạn có thể sẵn sàng khởi nghiệp: Giải pháp, Hệ thống, Chông gai và Chiến lược) mang một thông điệp khích lệ tinh thần khởi nghiệp linh hoạt, năng động và trách nhiệm với các bạn trẻ. Và vì vậy Chương trình hôm nay còn có một hoạt động rất ý nghĩa, đó là Công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn trao tặng 4 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) dành cho các em học sinh Gò Vấp là tấm gương tiêu biểu vượt khó; Công ty Head Honda Việt Thái Quân trao tặng 7 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) dành cho các bạn đoàn viên thanh niên Gò Vấp luôn khắc phục hoàn cảnh khó khăn của bản thân tích cực tham gia công tác và phong trào Đoàn ở cơ sở. Với tình cảm động viên, chia sẻ của các nhà tài trợ hôm nay sẽ như tiếp thêm động lực cho các bạn nỗ lực phấn đấu trở thành những công dân (hoặc rất có thể là doanh nhân) có ích cho xã hội mai sau.

PHƯƠNG HOA