image Hoạt động Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi
TUỔI TRẺ GÒ VẤP THỰC HIỆN “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” LẦN THỨ 128 - NĂM 2018 - THÔNG ĐIỆP Ý NGHĨA VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
Thứ hai, Ngày 17/09/2018, 09:59 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 16.9.2018, Ban Thường vụ Quận Đoàn đã phát động trong toàn thể các cơ sở Đoàn trực thuộc hưởng ứng thực hiện chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 128 - năm 2018.

 

 

Tại dòng kênh Rạch Cụt – Phường 6, từ sáng sớm đã có hàng trăm bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên của các cơ sở Đoàn trong toàn Quận, trong đó có màu áo các chiến sĩ tình nguyện từ lực lượng vũ trang Quận và các tầng lớp Nhân dân địa phương nhiệt tình tham gia làm đẹp môi trường sống, dọn vệ sinh - khơi thông dòng chảy, đồng thời góp phần xây dựng chung cư “Văn minh - Sạch đẹp - An toàn” tại chung cư Phường 16. Đến trưa cùng ngày, kết quả ghi nhận được là đã thu dọn 35 tấn rác và lục bình trên kênh Rạch Cụt, lòng kênh đã thông thoáng, xanh trong (ảnh).

 

 

 

 

 

 

 

"Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ 128 - năm 2018 được các bạn đoàn viên, thanh niên hưởng ứng nhiệt tình, không chỉ đơn thuần là thu dọn rác, tạo cảnh quan đường phố sạch đẹp hơn, mà điều quan trọng nhất muốn hướng đến là đánh thức được "màu xanh môi trường" trong tâm thức của người dân. Bởi, trước thực trạng vứt rác bừa bãi khiến đường phố và tại các kênh rạch trở nên ô nhiễm nghiêm trọng, thì "Ngày Chủ nhật xanh" thực sự là một hoạt động ý nghĩa để bảo vệ môi trường, như là một bức thông điệp mà tuổi trẻ Gò Vấp muốn gửi đến mọi người, từ phong trào này nhân lên ý thức bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng Quận Gò Vấp văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

XUÂN HƯƠNG
Lượt xem: 13178
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin