image Hoạt động Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi
TUỔI TRẺ GÒ VẤP HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI “VĂN MINH ĐÔ THỊ” QUẬN GÒ VẤP – LẦN I - NĂM 2018
Chủ nhật, Ngày 26/08/2018, 11:52 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Với mục tiêu trọng tâm xây dựng Quận Gò Vấp văn minh, giàu đẹp và nghĩa tình theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XI - Nhiệm kỳ 2015 – 2020, thời gian qua toàn Quận đã tập trung thực hiện nhiều nội dung thiết thực, cụ thể tạo được sự chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực của đời sống, xã hội, trong đó câu chuyện trật tự lòng đường - lề đường và vỉa hè ở địa phương luôn được quan tâm với nhiều giải pháp tích cực, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề còn nhiều việc phải làm để tạo được sự chuyển biến thực sự rõ nét từ ý thức đến hành động của mọi người dân, mọi tầng lớp trong xã hội, giữ gìn cho được trật tự lòng đường - lề đường và vỉa hè, xứng với tầm vóc phát triển của một đô thị văn minh, hiện đại, đúng với chất lượng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Để làm được điều đó trách nhiệm của tuổi trẻ Gò Vấp phải được đặt lên hàng đầu, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, cùng với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn Quận chủ động bắt tay thực hiện hoàn thành mục tiêu chung. Đặc biệt là hưởng ứng tinh thần Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 25.2.2016 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận về tăng cường quản lý trật tự lòng, lề đường, sáng ngày 26.8.2018, Quận Đoàn phối hợp Phòng Văn hóa - Thông tin Quận tổ chức Ngày hội Văn minh đô thị Quận Gò Vấp lần I năm 2018. Chương trình có sự đồng hành tài trợ của Công ty TNHH Head Honda Việt Thái Quân 3.

Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Thanh Nhàn – UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Dân Vận Quận ủy, Phạm Trung Hiếu – Bí thư Quận Đoàn, Lê Anh Tuấn – Phó Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin Quận, Bùi Anh Kiệt – Đội phó Đội trật tự đô thị Quận.

Ngày hội diễn ra với 4 nội dung chính: Diễu hành, phát tờ rơi tuyên truyền không buôn bán lấn chiếm lòng đường, lề đường ở nơi có tình trạng buôn bán lấn chiếm, gồm 1 xe loa tuyên truyền và 20 xe gắn máy diễu hành do CLB Winner Head Honda Việt Thái Quân và các bạn đoàn viên thanh niên thực hiện; Hội thi An toàn giao thông; Hội thi Văn minh đô thị và đặc biệt là phát động đoàn viên, thanh niên đăng ký thực hiện phong trào “Nói không với mua bán hàng rong, lấn chiếm lòng đường, lề đường”. Ngày hội cũng diễn ra chương trình tư vấn 4S dành cho đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn Quận với các nội dung liên quan đến việc bảo đảm an toàn phương tiện giao thông cũng như người tham gia giao thông gồm: tư vấn thay nhớt miễn phí; giới thiệu các sản phẩm xe gắn máy, xe tay ga và các linh kiện xe gắn máy chính hãng Honda; đổi mũ bảo hiểm có trợ giá.

Tại phần thi An toàn giao thông, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được Đại úy Lê Kim Vân – Cán bộ Đội CSGT Công An Quận hướng dẫn tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và trao đổi về tác hại của tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, lề đường. Sau đó, các bạn đã được các nhân viên kỹ thuật công ty TNHH Head Honda Việt Thái Quân 3 hướng dẫn kỹ năng đội mũ bảo hiểm và tư thế ngồi điều khiển phương tiện giao thông an toàn. Hội thi nhân lên không khí sôi nổi, hào hứng với những nội dung kiến thức về bảo đảm an toàn giao thông cụ thể: “Lắp ghép biển báo”; “Lái xe qua ván hẹp cọc tiêu” và “Lái xe mô hình RT”.

 

 

 

 

 

Phần thi Văn minh đô thị đã diễn ra với không khí sôi nổi, có sự tham gia nhiệt tình của 16 Phường trong toàn Quận với các nội dung: “Trắc nghiệm kiến thức”; “Thiết kế và giới thiệu sản phẩm tuyên truyền về trật tự lòng đường, lề đường trên địa bàn Quận Gò Vấp”; “Xử lý tình huống”…

Ban Tổ chức ngày hội cũng đã phát động phong trào “Đoàn viên, thanh niên và Nhân dân Quận Gò Vấp nói không với mua bán hàng rong, lấn chiếm lòng đường, lề đường”. Với mỗi cánh tim các bạn ký tên và dán trực tiếp lên bức tranh phối cảnh Quận Gò Vấp văn minh, giàu đẹp và nghĩa tình, thể hiện lời hứa của tuổi trẻ Gò Vấp cùng chung tay, góp sức thực hiện và hoàn thành mục tiêu văn minh đô thị. Phát biểu với ngày hội, đồng chí Phạm Trung Hiếu – Bí thư Quận Đoàn nhấn mạnh: “Tin tưởng rằng thế hệ trẻ Gò Vấp sẽ thực hiện tốt lời hứa không mua bán hàng rong, lấn chiếm lòng đường, lề đường, xứng đáng là những hạt nhân tích cực, góp sức xây dựng Quận Gò Vấp văn minh, giàu đẹp và nghĩa tình”.

 

 

Ngày hội thật sự vừa là một sân chơi bổ ích, có ý nghĩa giáo dục cao, vừa là kênh thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên cũng như Nhân dân Quận Gò Vấp trong việc nâng cao ý thức xây dựng văn minh đô thị, giữ gìn trật tự lòng đường, lề đường, từ đó, các bạn sẽ là những tuyên truyền viên đến mọi tầng lớp trong xã hội, góp phần thay đổi diện mạo trật tự đô thị theo hướng văn minh và hiện đại, xây dựng Quận nhà và Thành phố có chất lượng sống tốt hơn.

XUÂN HƯƠNG
Lượt xem: 12113
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin