image Quân sự - Quốc phòng
TUỔI TRẺ GÒ VẤP HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ BẢO VỆ TỔ QUỐC
Thứ 4, Ngày 12/02/2020, 11:32 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) – Sớm nay, ngày 12.2.2020, trong nắng xuân rực rỡ, 209 thanh niên ưu tú của Quận Gò Vấp sôi nổi, hăng hái tòng quân về đơn vị mới, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đến dự Lễ giao nhận quân có các đồng chí: Đại tá Phạm Văn Rậm –Tư lệnh Phó Bộ tư lệnh Thành phố, Sử Ngọc Anh – Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy – Chủ tịch HĐND Quận, Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND Quận, Vũ Thị Nga – UVTV Quận ủy – Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, cùng các đồng chí Thường vụ Quận ủy, đại diện ban ngành đoàn thể Quận và 16 Phường (ảnh dưới).

 


 


Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận
cùng Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận và 16 Phường
tham dự Lễ giao nhận quân năm 2020

 

 Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND Quận
chúc mừng các bạn trẻ Gò Vấp trúng tuyển lên đường nhập ngũ.

 

Chúc mừng các bạn trẻ Gò Vấp trúng tuyển lên đường nhập ngũ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND Quận nhấn mạnh: Hôm nay, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Quận Gò Vấp long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 để trao gửi các đồng chí đảng viên, đoàn viên, thanh niên ưu tú là con em của nhân dân Quận nhà lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ VN Quận xin chào mừng các bạn thanh niên trúng tuyển đợt này, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương, đơn vị, đến Ban chỉ huy Quân sự quận, Hội đồng khám tuyển quân năm 2020 và các đơn vị nhận quân đã phối hợp thực hiện tốt việc tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2020 của Quận, tuyển chọn được các thanh niên ưu tú, đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng giao quân năm nay.

 

 

 

 

 

 

 

Đồng chí xúc động bày tỏ: Tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, mỗi năm, hàng trăm thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Được rèn luyện trong môi trường Quân đội, Công an, nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong và ngoài quân đội... góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân đội và nhân dân quận nhà. Thành quả đó, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình, còn có sự quan tâm đầu tư chăm sóc chu đáo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân trong công tác giáo dục trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên đối với xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống của cha ông, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, các thế hệ thanh niên quận Gò Vấp hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Bởi hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam đều thấu hiểu, trân trọng giá trị của độc lập, tự do. Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, nhân dân ta đang sống trong hòa bình, mỗi người dân có trách nhiệm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Chúng ta có nhiều thuận lợi, song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức như thiên tai, bão lụt, dịch bệnh diễn biến khó lường,... Vì vậy, Tổ quốc và nhân dân luôn rất cần đến sức trẻ của các bạn. Rất mong các bạn sẽ phát huy truyền thống quê hương anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đó chính là tình cảm, là món quà quý giá mà các bạn dành cho gia đình và quê hương.

Đồng chí nhấn mạnh: Nhân dịp này, xin chân thành cảm ơn những người thân trong gia đình, những người cha người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con của mình để hôm nay, các bạn trở thành những người chiến sỹ gánh vác trọng trách vẻ vang bảo vệ Tổ quốc; cảm ơn các Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể đã tổ chức chu đáo nhiều hoạt động gặp mặt, động viên con em của địa phương mình yên tâm lên đường nhập ngũ. Rất mong các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các Hội, Đoàn thể và toàn dân tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; động viên, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để các bạn trẻ an tâm làm nhiệm vụ. Đó cũng là trách nhiệm chung của toàn hệ thống chính trị trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đảng bộ và nhân dân Quận nhà tin tưởng ở sự phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành của các bạn trẻ. Chúc các bạn lên đường mạnh khỏe, vui vẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 


Đảng viên - chiến sĩ trẻ Nguyễn Thành Đạt (Phường 17)
thay mặt các bạn lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng.

 

 

 

 

 


C ác đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận chúc mừng các bạn trẻ
lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với đất nước.

 

Trong đợt tuyển quân của Quận Gò Vấp năm nay, Sư đoàn Không quân 370 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân nhận 87 nam thanh niên, Sư đoàn Phòng không 367 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân nhận 1 nam thanh niên, Tổng cục hậu cần thuộc Bộ quốc phòng nhận 1 nam thanh niên, Bệnh viện Quân y 175 thuộc Bộ quốc phòng nhận 1 nam thanh niên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố nhận 1 nam thanh niên, Lữ đoàn phòng không 77 thuộc Quân khu 7 nhận 69 nam thanh niên, Tiểu đoàn Vệ binh 180 thuộc Quân khu 7 nhận 1 nam thanh niên, Trung đoàn Gia Định thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố nhận 19 nam thanh niên, Trường Quân sự Quân khu 7 nhận 3 nữ thanh niên, Công an Thành phố nhận 26 nam thanh niên.

 

 

 


Ban Thường vụ Quận Đoàn trao tặng các chiến sĩ trẻ
sổ tay "Chúng tôi là chiến sĩ"

 

 


Các bạn được đo thân nhiệt chăm sóc sức khỏe
trước khi lên đường về đơn vị mới,
thực hiện quy trình phòng chống dịch bệnh
viêm hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV)...

 

 

 

 


Niềm vui của các chiến sĩ trẻ lên đường về đơn vị mới...

 

 

 

 


Cùng thân nhân lưu luyến tiễn đưa...

 

 

 

 

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 2957
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin