image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Từ ngày 27/7 đến nay: Quận Gò Vấp chưa có trường hợp mắc Covid-19
Thứ ba, Ngày 28/07/2020, 05:44 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng 28/7, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Gò Vấp (Ban chỉ đạo) đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các thành viên Ban chỉ đạo quận và Ban chỉ đạo 16 phường về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Báo cáo tại cuộc họp, Phòng y tế quận cho biết: từ ngày 27/7 đến nay, trên địa bàn quận Gò Vấp chưa có trường hợp mắc Covid-19. Hiện nay, Trung tâm Y tế quận đã phối hợp với công an và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các nội dung theo chỉ đạo tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; đồng thời tổ chức thường trực 24/24 tiếp nhận thông tin dịch bệnh qua đường dây nóng 0866 623 723 của Trung tâm Y tế. Đội phản ứng nhanh thường trực sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được điều động. Các Trạm y tế 16 phường tiếp tục thực hiện rà soát các trường hợp tiếp xúc; tiếp xúc của tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan đến các ca đã xác định để tổ chức  cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo quận Nguyễn Thị Thanh Vân yêu cầu các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo quận tiếp tục phối hợp tốt với Trung tâm Y tế để triển khai tăng cường công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND quận tại Công văn số 3213/UBND-VX ngày 27/7/2020 và các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố.

Ban chỉ đạo 16 phường thông báo cho người dân có đến Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 trở lại đây phải đến Trạm Y tế khai báo y tế và đăng ký xét nghiệm tại Trung tâm Y tế quận, tuyệt đối không để sót trường hợp nào không khai báo.

Người dân cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ Đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận, số 08.666.23723 – 090.9904.115 để được cung cấp, hướng dẫn.

Các văn bản đính kèm:

BBT(Tổng hợp)