image Thông tin tuyên truyền
TỪ NGÀY 16.3.2020, TOÀN QUỐC THỰC HIỆN NGHIÊM VIỆC ĐEO KHẨU TRANG NƠI CÔNG CỘNG
Thứ bảy, Ngày 14/03/2020, 08:25 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Đó là một trong những nội dung Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.
Cụ thể từ ngày 16.3.2020 thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...) Các Bộ: Công Thương, Y tế chỉ đạo bảo đảm sản xuất, cung ứng khẩu trang bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không, các hãng hàng không phát miễn phí khẩu trang cho hành khách trong trường hợp hành khách chưa có khẩu trang, kể cả hành khách người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.


Ảnh nguồn ​​​TTXVN 

 

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu: Giảm tối đa nguồn lây nhiễm từ bên ngoài; Hướng dẫn phòng chống dịch đến từng người dân; Học trực tuyến, giảm nhẹ chương trình, rút ngắn thời gian học; Hoan nghênh các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch; Tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu...

Thủ tướng nhấn mạnh: Dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục bùng phát, lây lan tại nhiều nước trên thế giới; Tổ chức y tế thế giới công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu; Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Công tác phòng, chống dịch tại nước ta đã bước vào giai đoạn mới. Các cấp, các ngành đều phải ý thức được đầy đủ tầm quan trọng, tính cấp thiết của công tác phòng, chống dịch để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phải nỗ lực hơn nữa, càng khó khăn càng phải quyết tâm, cố gắng.

Mời bạn đọc theo dõi thêm chi tiết trong bài viết dưới đây.

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Cang-kho-khan-cang-quyet-tam-co-gang-chong-dich/389929.vgp?fbclid=IwAR3svVNO6Qn5et_Teu25iDTVjruP_OJOqoGvKtIvEXqbQidQbfsmnhGb0IA

(trích nguồn BAOCHINHPHU.VN)

BA MINH (trích dẫn)
Lượt xem: 384
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin