image Quân sự - Quốc phòng
TỰ HÀO ĐƯỢC LÀ BỘ ĐỘI CỤ HỒ
Thứ sáu, Ngày 02/03/2018, 12:35 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) – Mùa Xuân, mùa của tuổi trẻ, mùa của những người tình nguyện đi xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khắc họa tinh thần náo nức, rộn ràng ấy, chào mừng tháng thanh niên – tháng 3 năm 2018, Ban biên tập Website – Bản tin Quận đã phỏng vấn các gương đảng viên trẻ và nữ thanh niên tình nguyện nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Đó là các bạn: Nguyễn Thị Hồng Trang - Phường 12, Trương Ngọc Thanh Trúc - Phường 5, Đỗ Thành Công - Phường 3, Nguyễn Văn Long - Phường 6, Chung Thiên Phú và Đỗ Hà Trang - Phường 14, Trang Trung Hiếu - Phường 16. Các bạn có hoàn cảnh và điều kiện cuộc sống khác nhau nhưng đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ phục vụ lâu dài trong Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, đóng góp tuổi thanh xuân cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.
Các đồng chí lãnh đạo Quân sự Quận và Phường 12
chúc mừng bạn Nguyễn Thị Hồng Trang (thứ hai từ phải qua) trúng tuyển nhập ngũ

 

Bạn Nguyễn Thị Hồng Trang (bên trái) chia sẻ niềm vui được trở thành chiến sĩ

 

NGUYỄN THỊ HỒNG TRANG – Phường 12, sinh ngày 26.8.1995, là con gái duy nhất trong gia đình (sau bạn còn có một em trai út đang học phổ thông). Sau 5 năm ngồi trên giảng đường Đại học Nguyễn Tất Thành, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, bạn đã tốt nghiệp loại khá giỏi và đã có ngay một việc làm ổn định với mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng. Nhưng trong tâm khảm, bạn vẫn ao ước được trở thành một nữ chiến sĩ phục vụ trong Quân đội. Mấy năm nay vào mùa tuyển quân, bạn đều chủ động nêu nguyện vọng với Quân sự địa phương và được dặn là chờ có dịp tuyển nữ quân nhân thì sẽ gọi khám sức khỏe. Và mùa Xuân năm 2018 này, Hồng Trang đã toại nguyện. Cầm trong tay lệnh gọi nhập ngũ, cô gái trẻ 23 tuổi xúc động nói: “Em muốn trở thành nữ chiến sĩ để tiếp nối truyền thống gia đình. Ông em và cậu ruột em đều là quân nhân. Cha mẹ em cũng luôn động viên, chia sẻ nguyện vọng của em. Dù biết rõ sống trong môi trường quân đội sẽ luôn vất vả, thậm chí là gian khổ, hy sinh, nhưng đó là lẽ sống đẹp, sống có ích và nhiều thế hệ thanh niên nước ta đã làm được thì em hy vọng là em cũng sẽ học tập những tấm gương ấy để phấn đấu làm cho được”. Nhìn ánh mắt trong trẻo của Hồng Trang, chúng tôi cảm nhận bản lĩnh và quyết tâm mạnh mẽ của cô gái trẻ ấy.

Các đồng chí lãnh đạo Phường 5
chúc mừng bạn Trương Ngọc Thanh Trúc (thứ ba từ phải qua) trúng tuyển nhập ngũ

 

TRƯƠNG NGỌC THANH TRÚC sinh năm 1997, là dân quân thường trực Phường 5, vào Đảng ngày 23.12.2016 (chính thức ngày 23.12.2017). Bạn là người con trai duy nhất trong gia đình (trên bạn là một chị gái). Nói về nguyện vọng tình nguyện nhập ngũ phục vụ lâu dài trong quân đội, bạn tự hào kể về cha mình từng là một chiến sĩ chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Khi trở về đời thường, ông thường tâm sự với con trai mình về những ngày được sống trong quân ngũ, thật gian khổ, luôn kề cận với hy sinh nhưng đó là những năm tháng tự hào không thể nào quên. Vì một lẽ đã là đời trai thì phải dấn thân bảo vệ Tổ quốc, nhất là khi đất nước có chiến tranh thì phải ra đi cứu nước. Cha còn dặn dò: “Nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ sự bình yên của đất nước là điều thiêng liêng mà mỗi thanh niên đều phải thực hiện cho tốt”. Nghe lời cha, bạn chỉ có một cảm xúc lớn nhất là phải học tập tốt, luôn làm điều có ích, sống không hổ thẹn với truyền thống của gia đình và địa phương. Viết lá đơn tình nguyện nhập ngũ là một cách thể hiện thiết thực nhất lẽ sống ấy.

Các đồng chí lãnh đạo Phường 3
chúc mừng bạn Đỗ Thành Công (thứ hai từ phải qua) trúng tuyển nhập ngũ

 

ĐỖ THÀNH CÔNG sinh năm 1994, là dân quân thường trực Phường 3, vào Đảng ngày 6.9.2016 (chính thức ngày 6.9.2017). Bạn có cha là bộ đội. Ông sống trọn đời binh nghiệp nên cũng để lại dấu ấn ký ức khá sâu sắc trong tâm hồn của con trai mình về cuộc sống gian khổ nhưng cũng rất đỗi vinh dự của “bộ đội Cụ Hồ”. Bạn Công viết đơn tình nguyện bằng cảm xúc chân thành là muốn tiếp nối xứng đáng danh hiệu cao quý ấy. Bạn có một suy nghĩ giản dị: “Là một người trẻ, có nghĩa là một phần của tương lai đất nước, thì trước hết là phải cống hiến sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phải tiếp nối xứng đáng sự nghiệp của các thế hệ đi trước để lại thì đất nước mới có điều kiện phát triển phồn vinh và Nhân dân mới được sống thanh bình mãi mãi”. Nói về những ngày sắp tới phải xa gia đình, bạn bày tỏ: Ngoài nỗi nhớ nhà, nhớ ba mẹ, bạn còn nhớ và thương nhất cậu em trai của mình đang học lớp 12. Nhà chỉ có 2 anh em, thường ngày anh vẫn luôn cận kề bảo ban em học hành thay cho ba mẹ bận công tác, nay anh đi bộ đội, em ở nhà phải tự mình chăm sóc bản thân, tự lo học hành đến nơi đến chốn để ba mẹ yên tâm. Trước ngày anh lên đường nhập ngũ, 2 anh em đã cùng nhau hạ quyết tâm phấn đấu thành công trong học tập và công tác để xứng đáng với truyền thống gia đình.

Các đồng chí lãnh đạo Phường 6 và đồng đội dân quân thường trực Phường
chúc mừng bạn Nguyễn Văn Long (thứ tư từ phải qua) trúng tuyển nhập ngũ

 

NGUYỄN VĂN LONG sinh năm 1992, là dân quân thường trực Phường 6, vào Đảng ngày 19.9.2016 (chính thức ngày 19.9.2017), cũng là con trai duy nhất trong gia đình có cha là cựu chiến binh. Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học hệ chính quy, bạn đã xin gia nhập quân sự địa phương, phục vụ trong dân quân thường trực và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với tinh thần của người đảng viên trẻ, bạn viết đơn tình nguyện nhập ngũ phục vụ lâu dài trong quân đội cũng là để viết tiếp truyền thống gia đình, sống xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Phường 6 dành cho thế hệ trẻ, dù khó khăn đến đâu thì vẫn quyết tâm vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng của người chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.

Các đồng chí lãnh đạo Phường 14 và đồng đội dân quân thường trực Phường
chúc mừng bạn Chung Thiên Phú (hàng đầu bên phải)
và bạn Đỗ Hà Trang (hàng đầu thứ hai từ trái qua) trúng tuyển nhập ngũ

 

CHUNG THIÊN PHÚ sinh năm 1996, là dân quân thường trực Phường 14, vào Đảng ngày 20.12.2016 (chính thức ngày 20.12.2017). Bạn sinh ra trong gia đình lao động và còn có một em gái. Khi bạn tình nguyện nhập ngũ phục vụ lâu dài trong quân đội, mẹ của bạn có chút băn khoăn, lo không biết người con trai duy nhất của bà có làm nổi trách nhiệm người chiến sĩ không, nhất là phải thường xuyên xa nhà… nhưng bạn đã kiên trì thuyết phục mẹ. Ngày bạn trúng tuyển, cả nhà đã chia sẻ niềm vui với bạn. Chưa kể là trong số bạn bè của bạn Phú cũng có một số bạn từng tham gia nghĩa vụ quân sự trở về rất “khoái” với tin Phú được vào bộ đội, bởi theo các bạn ấy thì ở bộ đội rất vui, rất tự hào; trong vất vả, gian khổ của đời bộ đội cũng cho bản thân người trẻ một sự rèn luyện cả về nhân cách và thể lực, tạo một môi trường phấn đấu trong sáng, nhiệt huyết và thiết thực, biết dành độ tuổi thanh xuân đẹp nhất của đời người cho đất nước. Ra đi, bạn thấy nhớ nhà lắm, trong đó nhớ bà ngoại và mẹ nhiều nhất, từ nhỏ bạn đã quen hơi ấm của bà và sự nhọc nhằn của mẹ dành cho các con… Song càng nhớ bao nhiêu thì bạn cũng sẽ luôn cố gắng bấy nhiêu để cả gia đình và địa phương yên tâm về bạn, hoàn thành tốt nhiệm vụ người chiến sĩ. Chúng tôi chợt muốn nghe bạn nói đôi điều về những người trẻ hôm nay. Nghĩ một tí, bạn thốt một lời: “Chỉ mong nếu như có bạn nào đó sống trong đời thường mà thấy chưa ổn thì nên vào bộ đội, ở đó sẽ có một cuộc sống mạnh mẽ hơn, có ích hơn…”. Thật sự lời tâm sự giản dị ấy làm chúng tôi xúc động, trong suy nghĩ của bạn cũng như bao bạn trẻ hôm nay, môi trường quân đội thật sự là rất đẹp và đáng tự hào.

Các đồng chí lãnh đạo Phường 16 cùng đại diện Website Quận
chúc mừng bạn Trang Trung Hiếu (thứ hai từ phải qua) trúng tuyển nhập ngũ

 

TRANG TRUNG HIẾU sinh năm 1997, là dân quân thường trực Phường 16. Bạn đã vinh dự được kết nạp vào Đảng đúng ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng - ngày 22.12.2016 (chính thức ngày 22.12.2017). Từ nhỏ, Hiếu đã luôn yêu kính và cảm phục hình ảnh bộ đội Cụ Hồ qua ông nội và cha của mình. Dù là con trai Út trong gia đình (trên bạn còn có 1 chị gái), nhưng bạn vẫn mong muốn nhập ngũ, phục vụ lâu dài trong quân đội, với ý chí “Vào quân đội để thử sức mình nhiều hơn, để làm được những việc có ích”. Khi hay tin Hiếu trúng tuyển, nhiều bạn bè bất ngờ vì thấy thường ngày Hiếu luôn được xem như công tử, thư sinh, da trắng, dáng cao và người hơi “mỏng”, tính nết thì hiền lành… Song, bên trong dáng vẻ ấy là cả một quyết tâm mạnh mẽ, Hiếu sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ của người chiến sĩ. Bạn tâm sự: “Bất cứ người trẻ nào cũng mong muốn sống tốt, và muốn làm được điều đó thì phải sống thật có ích cho xã hội, cho đất nước, nhất là luôn tin tưởng vào con đường mình đã chọn và phải quyết tâm thực hiện đến cùng”.

 

Đọc trong ánh mắt trong trẻo cũng như lắng nghe tâm sự chân thành của các bạn thanh niên tân binh Gò Vấp hôm nay, chúng tôi càng hiểu sâu sắc một điều: Tuổi trẻ nước ta thời nào cũng vậy, luôn biết rõ vị trí thiêng liêng của mình trong rường cột của nước nhà, không nề hà gian khó, thậm chí là hy sinh vì Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp và bất khuất!

 

 

 

 

 

 

 

Bài: BA MINH Ảnh: TRẦN THẢO - MINH PHƯƠNG
Lượt xem: 14724
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin