image Cải cách hành chính
Từ 1/7, thực hiện dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia
Thứ năm, Ngày 02/07/2020, 09:07 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) Sáng 1/7, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ Tư pháp công bố dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

 

 

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính giúp cơ quan có thẩm quyền thực hiện chứng thực bản sao điện tử đúng với bản chính. Bản sao điện tử được chứng thực bảo đảm tính nguyên vẹn, chính xác, có giá trị sử dụng thay cho bản chính để thực hiện trong nhiều giao dịch (trừ trường hợp pháp luật quy định khác).

Ngoài ra, dịch vụ cung cấp tiện ích đặt lịch hẹn với người dân, doanh nghiệp khi đến thực hiện chứng thực, giúp giảm thời gian chờ đợi.

Cũng từ ngày 1/7, việc nộp phạt xử lý vi phạm giao thông trực tuyến cũng sẽ được áp dụng trong toàn quốc.

Việc nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với thẩm quyền xử phạt của Thanh tra giao thông; của các đơn vị thuộc cấp phòng trở lên của cảnh sát giao thông sẽ được thực hiện trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Thời gian hệ thống cập nhật quyết định xử phạt 7 ngày.

Sau 7 ngày kể từ khi nhận quyết định xử phạt, người dân truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia theo địa chỉ dichvucong.gov.vn để nhập số biên bản vi phạm hành chính; ngày, tháng, năm vi phạm; họ và tên sẽ tìm ra quyết định, số tiền bị xử phạt. Sau đó thực hiện các bước thanh toán qua ngân hàng/trung tâm thanh toán, nhận biên lai.

Cảnh sát giao thông căn cứ vào biên lai thu tiền phạt để trả giấy tờ cho người dân qua bưu điện. Như vậy, người dân không phải đến các kho bạc, ngân hàng nộp tiền và đến trụ sở công an lấy lại giấy tờ, tiết kiệm chi phí, công sức đi lại.

Việc nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến đã được thí điểm tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận từ tháng 3-2020. Sau một thời gian thí điểm mang lại hiệu quả, việc nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến được quyết định triển khai ra quy mô toàn quốc.

 

BBT(Tổng hợp)
Lượt xem: 7714
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin