image Thông tin cần biết
Từ 12 giờ ngày 9/2/2021, TPHCM dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí và một số dịch vụ khác
Thứ ba, Ngày 09/02/2021, 09:33 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM vào chiều 8-2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Một quán Karaoke trên đường Lê Văn Thọ (Phường 11) đóng cửa sáng ngày 9/2

Theo đó, trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo từ 12h trưa ngày 9/2/2021 (tức 28 Tết) cho đến khi có thông báo mới, TP.HCM dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bida.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự.

Các cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành đầy đủ quy định của cơ quan y tế.

Đối với các hoạt động tại đường hoa, đường sách Tết trên đường Nguyễn Huệ sẽ không tổ chức lễ khai mạc và chỉ mở cửa từ 8h đến 17h.

Các địa phương cần tăng cường xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.