image Hoạt động Đảng bộ
TRUYỀN THỐNG GÒ MÔN BẤT KHUẤT VÀ TỰ HÀO
Thứ sáu, Ngày 27/04/2018, 02:38 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Hướng về ngày chiến thắng 30.4 lịch sử, Đảng bộ và Nhân dân Quận Gò Vấp, Huyện Hóc Môn, Quận 12 và Huyện Củ Chi đã tổ chức buổi họp mặt truyền thống Gò Môn lần thứ 28 kỷ niệm 57 năm thành lập Mặt trận Gò Môn (5.1961 - 5.2018) được tổ chức trọng thể tại Quận Gò Vấp. Đến dự có các đồng chí lão thành cách mạng thời kỳ Gò Môn, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQVN, đoàn viên thanh niên cộng sản - thế hệ trẻ của 4 Quận - Huyện.

Ngay từ sớm, các đại biểu đã tề tựu đông đủ tại Bia tưởng niệm Trung đội Gò Môn (Xã Trung An - Huyện Củ Chi), tham dự lễ viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các đồng chí, đồng bào Gò Môn năm xưa đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do, thống nhất đất nước (ảnh trên).

Đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Gò Vấp
đọc diễn văn ôn lại truyền thống

Đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Gò Vấp đọc diễn văn ôn lại truyền thống những năm kháng chiến hào hùng và chiến đấu gan dạ của Đảng bộ và Nhân dân Gò Vấp - Hóc Môn xưa (ngày nay là 4 Quận - Huyện: Gò Vấp, Hóc Môn, Quận 12 và Củ Chi). Thời kỳ Mặt trận Gò Môn được hình thành (tháng 5.1961 - 5.1969) đã có biết bao gương hy sinh, chiến đấu dũng cảm của đồng bào, đồng chí cho Tổ quốc hôm nay thống nhất, hòa bình và vững vàng đi lên xây dựng Chủ nghĩa xã hội.

Đại diện các chiến sĩ cách mạng thời kỳ Gò Môn phát biểu

Đồng chí Phạm Trung Hiếu - Bí thư Quận Đoàn thay mặt thế hệ trẻ 4 Quận - Huyện phát biểu

Trong không khí ấm áp tình đồng chí, đồng bào của những năm kháng chiến gian khổ năm xưa và cuộc sống hòa bình, phát triển hôm nay, đại diện các thế hệ lão thành cách mạng và thế hệ trẻ cùng phát biểu, giao lưu và động viên, khích lệ nhau nguyện mãi xứng đáng với truyền thống Gò Môn kiên trung.

Chương trình nghệ thuật chào mừng họp mặt truyền thống Gò Môn

Mãi mãi biết ơn công lao to lớn của quân dân Gò Môn trong kháng chiến cứu nước, lớp lớp đảng viên, cán bộ, thế hệ trẻ và các tầng lớp Nhân dân 4 Quận - Huyện hôm nay khắc ghi niềm tự hào qua mỗi bước trưởng thành, không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất cách mạng, quyết tâm cùng nhau xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh và nghĩa tình.

PHƯƠNG HOA - PHƯƠNG THẢO