image Phòng cháy chữa cháy
TRƯỜNG THCS TRƯỜNG SƠN THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY - CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN - CỨU HỘ
Thứ bảy, Ngày 20/04/2019, 10:27 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Vừa qua, Trường THCS Trường Sơn (địa chỉ số 43 Nguyễn Văn Bảo - Phường 4) phối hợp với Công an Quận tổ chức thực tập phương án phòng cháy - chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ năm 2019, với sự tham gia của các cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường.

Tình huống giả định đưa ra là đám cháy xảy ra lúc 8 giờ 30 phút tại khu vực bếp ăn của Trường. Nguyên nhân trong quá trình nấu ăn, dây dẫn nối bình gas và bếp bị rò rỉ gặp nguồn nhiệt gây cháy. Đây là nơi chứa nhiều vật liệu dễ cháy như phông màn, bàn ghế, dụng cụ sinh hoạt… Đám cháy tỏa nhiều khói ra xung quanh, gây cản trở việc thoát nạn, cứu người và tài sản… Ngay sau khi xảy ra cháy, Đội Phòng cháy - chữa cháy cơ sở của Nhà trường đã sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường thoát nạn; đồng thời báo cháy cho lực lượng phòng cháy - chữa cháy chuyên nghiệp tới hiện trường hỗ trợ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát Phòng cháy - chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ thuộc Công an Quận đã kịp thời điều động lực lượng và phương tiện xuống hiện trường (gồm 2 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ, chiến sỹ) phối hợp với Đội phòng cháy - chữa cháy cơ sở khẩn trương triển khai lực lượng, phương tiện và các biện pháp chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ (ảnh).

 

 

 

Qua công tác diễn tập giúp tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ của lực lượng phòng cháy - chữa cháy tại chỗ, cũng như nâng cao khả năng sẵn sàng chữa cháy và công tác phối hợp trong tổ chức chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của đơn vị với các lực lượng trên địa bàn trong việc xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn phức tạp, góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy - chữa cháy, an ninh trật tự trên địa bàn.

LAN ANH

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận
Lượt xem: 10202
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin