image Phòng cháy chữa cháy
TRƯỜNG MẦM NON NGỌC LAN TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY
Thứ hai, Ngày 18/03/2019, 11:18 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Trong 2 ngày 13 và 14.3.2019, với sự hướng dẫn của Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CNCH) thuộc Công an Quận, các giáo viên, công nhân viên và các em học sinh Trường Mầm non Ngọc Lan (Phường 16) đã tích cực tham gia tập huấn các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, chủ động chuẩn bị tâm thế thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 

Không chỉ là ứng phó với cao điểm mùa khô trong những tháng đầu năm, mà vấn đề an toàn cho trẻ luôn được xem là một trong những tiêu chí ưu tiên hàng đầu của Trường Mầm non Ngọc Lan. Lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm đến công tác PCCC và CNCH.   Hàng năm, các giáo viên, công nhân viên và học sinh của trường đều được tập huấn ôn lại kiến thức và các thao tác thực hành PCCC. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức bảo quản, bảo dưỡng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở. Với 2 ngày tập huấn diễn ra sinh động, ngoài các nội dung về an toàn PCCC cho trẻ, như nhận biết sự cố hỏa hoạn, kỹ năng xử lý tình huống, cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ khắc phục đám cháy ban đầu…các học viên còn được trải nghiệm cách thoát hiểm, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Trong tình huống giả định cháy xảy ra do rò rỉ khí gas tại khu vực bếp ăn của trường, các bé được hướng dẫn cần bình tĩnh, không hỗn loạn và làm theo sự chỉ dẫn của các cô. Các kỹ năng cúi người, đi sát tường và bịt mũi bằng khăn ẩm… được các bé thực hiện rất chuẩn xác.

 

 

 

 

Mục đích của buổi trải nghiệm đã thành công, giới thiệu những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, giúp các cô giáo và nhân viên nhà trường cùng các bé lứa tuổi mầm non nhận biết rõ hơn tầm quan trọng của PCCC, càng nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác phòng ngừa cháy nổ trong nhà trường cũng như khi ở nhà và nơi công cộng...

LAN ANH

 

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận
Lượt xem: 10120
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin