image Văn hóa - Xã hội
TRUNG TÂM VĂN HÓA KỶ NIỆM 73 NĂM TRUYỀN THỐNG NGÀNH VĂN HÓA THÔNG TIN 28.8 (1945 - 2018)
Thứ hai, Ngày 27/08/2018, 06:21 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng nay, Trung tâm Văn hóa Quận đã tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành văn hóa thông tin 28.8 (1945-2018). Đến dự có các đồng chí: Ngô Thanh Sơn - UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận, Trần Công Đức - Trưởng Phòng VHTT Quận, cùng các đồng chí đại diện ban ngành đoàn thể Quận, các đồng chí cán bộ, viên chức của đơn vị Trung tâm văn hóa và Phòng Văn hóa thông tin các thời kỳ hoặc chuyển công tác...

Với chức năng của đơn vị sự nghiệp văn hóa - thông tin trực thuộc Ủy ban nhân dân Quận, hoạt động của Trung tâm văn hóa Quận tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của Nhân dân địa phương; Tuyên truyền - cổ động phục vụ nhiệm vụ chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội theo đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác văn hóa, thông tin ở cơ sở; Tổ chức các dịch vụ công về văn hóa, thông tin...
Những năm qua, đơn vị luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện các mục tiêu về văn hóa - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận các nhiệm kỳ. Đặc biệt là dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2015 - 2020, đơn vị tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức giỏi chuyên môn và phẩm chất đạo đức tốt, phát triển đội ngũ cộng tác viên hùng hậu, xây dựng mối quan hệ thường xuyên, hiệu quả với nhiều ban ngành, đoàn thể như: các trường học, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị - xã hội, địa bàn dân cư… tạo ra nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật phong phú. Đây chính là lực lượng quan trọng góp phần tạo nên chất lượng thiết thực cho phong trào văn hóa cơ sở. Bên cạnh đó, tích cực liên kết, phối hợp thực hiện công tác xã hội hóa nhằm tạo ra tính đa dạng, phong phú trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, phục vụ đời sống tinh thần của Nhân dân ngày một tốt hơn. Và cũng chính từ nguồn vận động này, đơn vị còn đào tạo nên đội ngũ cán bộ có tay nghề hơn, vững chuyên môn hơn để hoạt động văn hóa ngày càng hiện đại, góp phần vì Gò Vấp văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

Mời bạn đọc xem tiết mục văn nghệ "Bài ca truyền thống ngành văn hóa thông tin" do tập thể cán bộ viên chức Trung tâm văn hóa biểu diễn.

PHƯƠNG HOA