image An ninh trật tự
Triển khai thực hiện quy định chế độ áp dụng biệp pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc
Thứ sáu, Ngày 13/01/2017, 01:45 CH Cỡ chữ Màu chữ image
WEBGOVAP) - Ngày 13.1, UBND Quận tổ chức họp triển khai thực hiện Nghị định số 136/2016/NĐ-CP ngày 9.9.2016 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 221/2013/NĐ-CP ngày 30.12.2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biệp pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc cho các ban ngành, đoàn thể Quận, UBND 16 Phường… Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận (ảnh).

Đồng chí Châu Phụng Kỳ - Phó trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận đã hướng dẫn các kỹ năng nghiệp vụ lập thủ tục hồ sơ và quy trình cai nghiện ma túy theo Nghị định số 136/2016/NĐ-CP ngày 9.9.2016 của Chính phủ và một số văn bản liên quan như Nghị định số 56/2016/NĐ-CP ngày 29.6.2016 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 111/2013/NĐ-CP ngày 30.9.2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn; Quyết định số 26483/QĐ-SLĐTBXH ngày 24.10.2016 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Ngoài ra, đại diện Phòng Tư pháp cũng đã hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ Tư pháp Phường thẩm định hồ sơ, thống nhất nội dung hướng dẫn, trình tự, thủ tục, biểu mẫu hồ sơ xử lý đối với người nghiện ma túy.

Phát  biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận đề nghị Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Công an Quận và UBND 16 Phường rà soát, thống kê, phân loại số người nghiện ma túy trên địa bàn; đẩy mạnh công tác đấu tranh chuyển hóa các địa bàn phức tạp về ma túy; phòng ngừa, phát hiện các tội phạm có liên quan đến ma túy; tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp các ban ngành, đoàn thể theo dõi, giúp đỡ, quản lý người nghiện ma túy tại địa phương và lập hồ sơ đưa người nghiện đi cai nghiện theo quy định.

NGUYỄN THU
Lượt xem: 21977