image Phòng cháy chữa cháy
Triển khai thực hiện Công điện 584 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy
Thứ sáu, Ngày 20/09/2019, 10:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hồ Chí Minh tại Văn bản số 2802/UBND-NCPC, ngày 10.9. 2019 UBND Quận Gò Vấp đã ban hành Văn bản số 4442/UBND-CAQ về việc triển khai thực hiện Công điện 584/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) để triển khai thực hiện trên địa bàn Quận.

Theo đó, UBND Quận yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, UBND 16 Phường và các đơn vị có liên quan tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Văn bản chỉ đạo của UBND Quận về lĩnh vực PCCC, trọng tâm là Công văn số 91/UBND-CAQ ngày 07.01.2019 về cập nhật, bổ sung việc thực hiện Nghị quyết số 23/2017//NQ-HĐND ngày 07.12.2017 của Hội đồng Nhân dân Thành phố và kế hoạch 3624 của UBND Quận về quy định xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào sử dụng trước ngày Luật phòng cháy, chữa cháy số 27/2001/QH10 có hiệu lực; Công văn số 1515/UBND-PCCC ngày 9.4.2019 về tăng cường công tác tuyên truyền PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Quận tại các cơ sở có trang bị màn hình led, tivi; Kế hoạch số 2464/KH-UBND ngày 27.5.2019 về triển khai thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 05.12.2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC khu dân cư.

Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn những biện pháp, giải pháp phòng ngừa cháy, nổ và kỹ năng chữa cháy, thoát nạn cho người dân và cán bộ, nhân viên thuộc phạm vi, địa bàn quản lý. Tổ chức xây dựng và duy trì phong trào toàn dân tham gia PCCC, trong đó chú trọng trang bị phương tiện, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, lực lượng PCCC cơ sở để làm tốt nhiệm vụ phòng ngừa, tự kiểm tra, xử lý những sự cố cháy, nổ ngay từ ban đầu.

Tuyên truyền công tác PCCC và CNCH cho cư dân thuộc Chung cư Nguyễn Văn Lượng 2, Phường 11

Công an Quận tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC; tiếp tục tổ chức rà soát, đánh giá thực trạng công tác PCCC tại các kho bãi, cơ sở sản xuất, các chung cư, khu dân cư để chủ động tham mưu các biện pháp, giải pháp PCCC cơ sở, bảo đảm kinh phí, trang bị phương tiện và các điều kiện khác phục vụ công tác PCCC theo quy định. Đồng thời theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc việc triển khai thực hiện của các đơn vị có liên quan trên địa bàn Quận và tổng hợp báo cáo kết quả về UBND Quận.

ĐỘI CẢNH SÁT PCCC QUẬN