image Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Đoàn thể
Trao tặng 2 “Nhà tình thương” dành cho hộ nghèo Phường 15
Thứ sáu, Ngày 10/08/2018, 05:25 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) -  Ngày 10.8, UB.MTTQ Việt Nam Quận tổ chức lễ trao tặng “Nhà tình thương” dành cho 2 hộ nghèo tại Phường 15. Đến dự có các đồng chí: Trịnh Lệ Khánh – Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Thành phố, Vũ Thị Nga – UVTV Quận ủy – Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, Trần Văn Tịnh – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch UBND Quận. Cùng dự có Linh mục Trần Cao Thăng – Chánh xứ Giáo xứ Bắc Dũng. Dịp này, “Nhà tình thương” được trao tặng cho hai hộ nghèo thuộc Khu phố 6, Phường 15, là giáo dân Giáo xứ Bắc Dũng:

 

 

Hộ thứ nhất dành cho gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn, ngụ tại 748/3/10, Tổ 42. Qua khảo sát, căn nhà của ông Tuấn đã xuống cấp, bản thân ông sức khỏe yếu, hàng ngày phụ vợ buôn bán nhỏ trước nhà. Ông bà có 2 người con, người con lớn đang học nghề may và con nhỏ đang đi học. Việc sửa chữa nhà cần kinh phí lớn, là ước mơ của gia đình khó thực hiện được. Nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của địa phương và Giáo xứ Bắc Dũng, căn nhà của ông Tuấn đã được nâng cấp là niềm vui, hạnh phúc cho cả gia đình.

 

 

Hộ thứ hai dành cho gia đình bà Ngô Thị Kim Hồng và ông Nguyễn Quang Bình, ngụ tại 9/18 Tổ 51. Căn nhà gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ sinh sống, đã quá xuống cấp, khi triều cường lên, mưa lớn ngập vô nhà. Bà Hồng làm giáo viên Mầm non, ông Quang là lao động chính trong gia đình làm việc chăm sóc vườn cây cảnh trong Giáo xứ Bắc Dũng, dù kinh tế khó khăn nhưng ông lại rất nhiệt tình tham gia các công việc ở Giáo xứ và địa phương. Trước hoàn cảnh như vậy, địa phương đã vận động Giáo xứ ủng hộ kinh phí và thêm một số vật tư cần thiết để giúp đỡ gia đình sửa chữa nhà lại, kiên cố và khang trang hơn.

Hai căn “Nhà tình thương” được UB.MTTQ Việt Nam Quận phối hợp với UB.MTTQ Việt Nam Phường 15 vận động Giáo xứ Bắc Dũng ủng hộ mỗi gia đình kinh phí trị giá 40.000.000 đồng góp thêm để sửa chữa, cải tạo. Đây là một trong những công trình thiết thực của UB.MTTQ Quận phát động nhằm phối hợp với tổ chức tôn giáo trong việc góp phần xóa nhà tạm, nhà dột nát giúp hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, từ đó đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần xây dựng Quận nhà văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

TRẦN PHƯƠNG
Lượt xem: 18647
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin