image Liên đoàn Lao động
Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh học nghề và thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn
Thứ sáu, Ngày 04/09/2020, 03:47 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 04/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Gò Vấp đã tổ chức Chương trình trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh học nghề cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và trao thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện hộ gia đình cho nữ đoàn viên công đoàn đang mang thai bị mất việc làm do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Đến dự có các đồng chí: Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Phi Hổ - Phó Ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ Thành phố; Trần Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Thị Bạch Yến - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp.

 


Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Chí Tâm và Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Trần Thị Thanh Nhàn trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho 3 công nhân

 

Tại buổi lễ, LĐLĐ quận đã trao tặng 03 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh học nghề, mỗi suất 7 triệu đồng, cho anh Bùi Công Hải, anh Nguyễn Nhớ Hoài và anh Nguyễn Ngọc Vang là công nhân Công ty cổ phần giày da Huê Phong vừa bị mất việc làm, đang gặp khó khăn nhằm tạo điều kiện cho các anh học thêm nghề mới, có thêm thu nhập để chăm lo cho gia đình.

 

Cũng tại buổi lễ, LĐLĐ quận đã trao tặng 198 thẻ Bảo hiểm y tế tự nguyện cho nữ công nhân lao động trong thời gian 3 tháng, trị giá 201 ngàn đồng/thẻ, với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. Đây là những nữ công nhân công ty Cổ phần Giày da Huê Phong đang mang thai, dự kiến sinh trong tháng 9, 10,11/2020; có hoàn cảnh khó khăn vì mất việc làm từ tháng 8/2020, trong thời gian làm thủ tục hưởng Bảo hiểm thất nghiệp sẽ không kịp có thẻ Bảo hiểm y tế để khám chữa bệnh theo quy định.

 


Phó Ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ TP Nguyễn Phi Hổ Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Bạch Yến trao tặng thẻ BHYT tự nguyện cho các nữ công nhân (Ảnh: LĐLĐ quận Gò Vấp)

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp Phạm Văn Tài cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến đời sống, việc làm và thu nhập của người lao động. Trước tình hình đó, Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp đã cùng với doanh nghiệp và các ban ngành, đoàn thể có nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên công đoàn và người lao động. Đặc biệt, LĐLĐ quận đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong giám sát việc thực hiện chi trả các chế độ chính sách, giới thiệu việc làm cho hơn 4000 công nhân của công ty bị mất việc làm do cắt giảm lao động.

 

Dịp này, LĐLĐ quận đã tổ chức trao giấy khen của LĐLĐ Thành phố cho Công ty Cổ phần Gramex Sài Gòn và 03 cá nhân thực hiện tốt việc chăm lo cho công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

HOÀNG MINH
Lượt xem: 3416
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin