image Liên đoàn Lao động
Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con công nhân viên chức – lao động
Thứ ba, Ngày 21/07/2020, 01:36 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Hơn 3.500 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã được trao cho con công nhân viên chức – lao động nghèo, hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

 


Phó Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố Võ Thị Phượng trao học bổng cho các em học sinh THCS

 

Sáng 21/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Gò Vấp đã tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2020-2021 cho con công nhân viên chức – lao động (CNVC-LĐ) nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có các đồng chí: Võ Thị Phượng - Phó Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố; Trần Thị Thanh Nhàn – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Hữu Nghĩa – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận.

 

Tại buổi lễ, LĐLĐ quận Gò Vấp đã trao tặng 142 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVC-LĐ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất học bổng từ 1 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp Trần Thị Bích Thuận cho biết: nhiều năm qua, chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh được Công đoàn quận và cơ sở triển khai thực hiện hiệu quả, phát triển mạnh và mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc chăm lo cho con CNVC-LĐ.

 

Để tạo nguồn kinh phí chăm lo học bổng Nguyễn Đức Cảnh, Công đoàn quận đã có nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo trong cách tổ chức vận động như: tổ chức “Đi bộ đồng hành”, phát động phong trào “nuôi heo đất”, vận động mạnh thường quân, đoàn viên công đoàn chung tay ủng hộ…

 

Nhằm  giúp các em có thêm điều kiện chuẩn bị bước vào năm học mới 2020 – 2021, LĐLĐ quận đã vận động được 180 triệu đồng chăm lo học bổng cho 142 em; Công đoàn cơ sở đã chăm lo học bổng cho 3.394 con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 848 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn cơ sở còn tổ chức tuyên dương, khen thưởng 3.582 em vượt khó học giỏi với tổng kinh phí trên 286 triệu đồng.

 

 


Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Trần Thị Thanh Nhàn (hình trên) và Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hữu Nghĩa trao học bổng cho các em học sinh

 

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Trần Thị Thanh Nhàn nhấn mạnh: Những suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh là sự cố gắng tích cực, là nỗ lực và tấm lòng của tổ chức Công đoàn quận và cơ sở trong công tác chăm lo cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng những suất học bổng này sẽ là nguồn động lực, khuyến khích các cháu tiếp tục nỗ lực vươn lên, cố gắng hơn nữa trong năm học sắp tới, kiên trì phấn đấu, không ngừng rèn luyện tu dưỡng để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân tốt của xã hội.

 


Em Nguyễn Ngọc Tường Vi, học sinh lớp 8 trường THCS Phan Tây Hồ phát biểu cảm ơn tại Lễ trao học bổng (Ảnh: LĐLĐ quận)

 

HOÀNG MINH
Lượt xem: 4421
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin