image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình Liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam
Thứ sáu, Ngày 28/08/2020, 10:30 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng ngày 28/8, tại trụ sở Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM (LĐ-TB&XH) đã phối hợp với UBND quận Gò Vấp tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí:Lê Minh Tấn – Thành ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM; Huỳnh Thanh Khiết – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM; Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Thu Hà – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; đại diện lãnh đạo các ban ngành, Đoàn thể quận; đại diện Đảng ủy-UBND Phường và Cấp ủy chi bộ Khu phố 10, Phường 16.

Liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam, sinh ngày 04/9/1989, đã hy sinh ngày 13/5/2018 vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, được Thủ tướng Chính phủ cấp bằng Tổ quốc ghi công theo Quyết định số 1046/QĐ-TTg ngày 17/7/2020.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở LĐ-TBXH Thành phố và lãnh đạo quận đã trao bằng Tổ quốc ghi công cho ông Nguyễn Hiếu Hoàng và bà Lâm Thị Nhung, là thân nhân liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam.

Lãnh đạo Sở LĐ-TBXH Thành phố và lãnh đạo quận đã trao bằng Tổ quốc ghi công
cho ông Nguyễn Hiếu Hoàng và bà Lâm Thị Nhung (giữa), là thân nhân liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thành ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM Lê Minh Tấn nhấn mạnh: việc trao Bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam thể hiện tri ân, tôn vinh những người đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần bảo vệ trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong nhiều năm qua; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành của quận và Thành phố quan tâm thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với gia đình Liệt sĩ theo quy định.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam và “Hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi đã hy sinh trong khi bắt băng trộm xe SH trên đường Cách mạng Tháng Tám (Phường 10, Quận 3) xảy ra vào ngày 13/5/2018.

Ghi nhận thành tích của hai “hiệp sĩ” trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, UBND TPHCM đã có văn bản đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận liệt sĩ, cấp bằng Tổ quốc ghi công đối với anh Nam và anh Thôi.

Liên quan đến vụ án, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm, xử phạt Nguyễn Tấn Tài (SN 1994) mức án tổng hợp tử hình, Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994) mức án tổng hợp tù chung thân về các tội “Giết người”, “Trộm cắp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”. Hai bị cáo khác bị tuyên từ 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo đến 4 năm tù giam cùng về tội “Che giấu tội phạm”.

LÊ LÂM-MINH KHANH