image Văn hóa - Xã hội
TRANG NGHIÊM LỄ GIỖ QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG
Chủ nhật, Ngày 14/04/2019, 05:55 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng hôm nay, ngày 14.4 (mùng 10 tháng 3 Âm lịch), Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức long trọng Lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng trong Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc Thành phố (Phường Long Bình - Quận 9).

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
cùng lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - UB.MTTQ Việt Nam Thành phố,
lãnh đạo các ban ngành – đoàn thể Thành phố và các Quận – Huyện
cùng đồng bào dự diễu hành rước lễ dâng hương các Vua Hùng

và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UVTV Quận ủy – Phó Chủ tịch TT. UBND Quận dẫn đầu
cùng đại diện các ban ngành – đoàn thể Quận dự Lễ

Dự Lễ có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy, Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND Thành phố, Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố các thời kỳ, đại diện ban ngành đoàn thể Thành phố, quân dân chính đảng 24 Quận – Huyện… Đoàn đại biểu Quận Gò Vấp do đồng chí Sử Ngọc Anh – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UVTV Quận ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận dẫn đầu cùng đại diện các ban ngành – đoàn thể Quận.

Đoàn đại biểu Quận tham dự diễu hành rước lễ

Lễ Giỗ được cử hành trọng thể với phần diễu hành rước lễ cùng các nghi thức tế lễ, niệm hương và dâng cúng tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng đã có công dựng nước. Sau các nghi thức, đoàn nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, lãnh đạo các ban ngành – đoàn thể Thành phố và các Quận – Huyện cùng đồng bào nghiêm cẩn dâng hương ban thờ các Vua Hùng tại Đền tưởng niệm.

Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước, Lễ Giỗ Quốc tổ thể hiện tâm linh tri ân mãnh liệt của các thế hệ con cháu dòng giống Tiên Rồng đối với Tổ tiên. Từ ngàn đời nay, Giỗ Tổ Hùng Vương được xem là ngày lễ trọng của cả dân tộc ta – một biểu cảm thiêng liêng in sâu trong tâm khảm của mỗi người Việt Nam, là biểu tượng giá trị văn hóa tinh thần vô song và sâu sắc, khắc đậm tinh thần đại đoàn kết, đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cao đẹp. Nhớ về tổ tông, về nghĩa “đồng bào” để cùng nhau làm nên sức mạnh Việt Nam trong tiến trình dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta. Tưởng nhớ công đức các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, mở mang bờ cõi, đánh đuổi giặc ngoại xâm, gìn giữ non sông gấm vóc để ngày nay con cháu các Vua Hùng tiếp tục xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Cầu mong xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn, đất nước bình an, phát triển hùng cường, vững mạnh.

Trước anh linh các Vua Hùng cũng đồng thời kính cáo bậc tiền nhân những thành tựu mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đạt được trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước, khẳng định lớp lớp thế hệ con cháu Lạc Hồng luôn một lòng đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, ra sức thi đua, quyết tâm xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, một lòng đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn, xây dựng giang sơn hùng mạnh, góp phần vì hòa bình và hữu nghị trên thế giới.

PHƯƠNG HOA