image Phòng cháy chữa cháy
TRÂN TRỌNG BIẾT ƠN NGƯỜI CHIẾN SĨ CÔNG AN VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ
Thứ ba, Ngày 05/11/2019, 05:07 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Chiều ngày 4.11.2019, chị Trần Thị Ngọc Oanh (ngụ tỉnh Ninh Thuận - ảnh đứng thứ ba từ phải qua) là một trong hai người được lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) - Công an Quận Gò Vấp kịp thời ứng cứu trong vụ cháy trên đường số 9 - Phường 9 lúc rạng sáng 2.11.2019 đã đến cảm ơn cán bộ chiến sĩ đơn vị.

Chị Trần Thị Ngọc Oanh xúc động nói: "Cảm ơn tinh thần, trách nhiệm, dũng cảm không ngại khó khăn, nguy hiểm của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Quận Gò Vấp. Tinh thần dũng cảm của những người lính cứu hỏa đã để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng người dân nói chung và người bị nạn được cứu nói riêng". Chị chúc các chiến sỹ thật nhiều sức khỏe, luôn xứng đáng là chiến sỹ Công an Nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Nhắc đến vụ cháy trên, đồng chí Trung tá Lý Tiến Nam - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Gò Vấp (người trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong vụ cháy) cho biết: Những người lính Cảnh sát PCCC và CNCH, ngoài nhiệm vụ làm sao dập lửa nhanh nhất, còn có một “mệnh lệnh” cao cả, quan trọng đó là cứu người, cứu tài sản của Nhân dân. Vì vậy khi chữa cháy, mỗi cán bộ, chiến sỹ chỉ có một suy nghĩ duy nhất là làm sao cứu được người bị nạn ra khỏi đám cháy càng nhanh càng tốt, đảm bảo an toàn cho họ. Trong đám cháy, để cứu được nạn nhân thì thời gian đối với người lính cứu hỏa chỉ được tính bằng giây.

Như đã đưa tin, vào khoảng 01g30 rạng sáng 2.11.2019, nhận được tin báo căn nhà trên đường số 9 - Phường 9 xảy ra hỏa hoạn, Công an Quận đã điều động 24 cán bộ, chiến sỹ cùng 2 xe chữa cháy của Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ nhanh chóng đến hiện trường. Đến nơi, khói bao trùm căn nhà, phát hiện có hai người mắc kẹt đang hoảng loạn, toàn Đội đã nhanh chóng tiếp cận đưa hai người ra ngoài an toàn. Đó là chị Trần Thị Ngọc Oanh (ngụ tỉnh Ninh Thuận) và anh Hoàng Việt Anh (ngụ tỉnh Lạng Sơn). Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được xác định là do chập điện dây dẫn điện vào công tơ điện gia đình.

 

CH - Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQGV
Lượt xem: 28287
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin