image Hội Chữ thập đỏ
TÔN VINH NHỮNG TRÁI TIM HỒNG
Thứ bảy, Ngày 23/11/2019, 05:53 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23.11 (1946 – 2019), sáng nay, Hội Chữ thập đỏ Quận đã tổ chức họp mặt truyền thống và tuyên dương 40 gương "Hoa việc thiện" tiêu biểu trong hoạt động xã hội nhân đạo năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Phượng – Phó Trưởng Ban xã hội Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Nguyễn Hữu Tài - Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Hồ Thị Hảo – Chủ tịch Hội CTĐ Quận.

 

 

Hội CTĐ Việt Nam vinh dự, tự hào được Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đặt nền móng, sáng lập và là người Chủ tịch danh dự đầu tiên trong suốt 23 năm (1946-1969). Kế thừa và phát huy sự nghiệp nhân đạo cao cả ấy, trong năm 2019, Hội CTĐ Quận đã tích cực, chủ động tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được đề ra: chỉ đạo Hiến máu tình nguyện đến 16 phường, vận động tham gia đạt 120,89% chỉ tiêu được Thành phố giao; vận động Nhân dân không mua bán, lấn chiếm lòng lề đường, thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy về Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội CTĐ phát động, phối hợp với các cấp tổ chức vận động chăm lo Tết cho các cụ già neo đơn, trẻ khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận và các tỉnh, thành bạn; hỗ trợ học bổng, bảo hiểm y tế, giới thiệu vay vốn, tạo cơ hội học nghề và làm việc…; tuyên truyền, vận động và nâng cao chất lượng hoạt động đã thu hút nhiều người tham gia vào tổ chức Hội, góp phần phát triển và hoạt động có hiệu quả, thiết thực trong vấn đề an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

 

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Tài - Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cùng những kết quả đạt được năm qua là rất đáng trân trọng, đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã hỗ trợ nguồn lực và chung tay cùng Hội CTĐ Quận qua các hoạt động nhân đạo. Đồng chí cũng chỉ đạo, đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động Hội theo hướng dựa vào cộng đồng, gắn bó với người dân, nắm chắc đối tượng khó khăn để vận động trực tiếp, bền vững, theo đúng tinh thần “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Đồng thời cũng cần chú trọng nâng cao năng lực cán bộ, hội viên, nhất là lực lượng tình nguyện viên, phải là người tâm huyết, có một trái tim hồng, biết sẻ chia, biết cảm thông với những người yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Từ đó xây dựng lực lượng nòng cốt, góp phần kiện toàn, xây dựng và phát triển tổ chức hội ngày càng hoạt động có hiệu quả và thiết thực.

Hội nghị hôm nay cũng đã vinh danh 4 cá nhân nhận kỷ niệm chương “Vì sức khỏe Nhân dân” do Bộ Y tế trao tặng.

 


Đồng chí Nguyễn Hữu Tài - Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy và đồng chí Hồ Thị Hảo –
Chủ tịch Hội CTĐ Quận trao tặng kỷ niệm chương “Vì Sức Khỏe Nhân dân”
của Bộ Y tế cho các cá nhân.

 

 


Các gương Hoa Việc Thiện tiêu biểu cho hoạt động nhân đạo xã hội năm 2019.

 

 

 

MINH PHƯƠNG
Lượt xem: 2564
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin