image Nếp sống văn minh đô thị
TOÀN QUẬN HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO TRỒNG CÂY XANH VÀ KHÔNG XẢ RÁC
Thứ hai, Ngày 20/05/2019, 10:35 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Sáng ngày 19.5.2019, thiết thực hướng về kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19.5 (1890 –2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 – 2019), ngay sau lễ phát động của Quận tổ chức tại Công viên đường Phạm Huy Thông, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân toàn Quận đã sôi nổi, tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây xanh và không xả rác theo tinh thần Chỉ thị số 19/CT-TU ngày 19.10.2018 của Thành ủy và Nghị quyết số 15-NQ/QU ngày 24.11.2018 của Quận ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh  không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, cùng chung tay xây dựng Quận nhà xanh - sạch - đẹp. Đó cũng chính là thực hiện nội dung Chương trình phối hợp liên tịch thực hiện Chỉ thị 19 – CT/TU của Thành ủy mà UBND Quận và UB.MTTQ Việt Nam Quận ký kết tại Lễ phát động sáng 19.5.2019.

 

 


UBND Quận và UB.MTTQ Việt Nam Quận ký kết Chương trình phối hợp liên tịch
thực hiện Chỉ thị 19 – CT/TU của Thành ủy tại Lễ phát động sáng 19.5.2019

 

Cụ thể là:

1. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng Cuộc vận động “Không xả rác ra đường và kênh rạch”, các hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường tại khu dân cư; vận động người dân áp dụng các hành vi bảo vệ môi trường đơn giản, thiết thực trong sinh hoạt hàng ngày. Duy trì, nhân rộng các mô hình, gương điển hình trong hoạt động bảo vệ môi trường và phát huy vai trò giám sát của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại nơi sinh sống, nơi làm việc và đến từng hộ gia đình.

2. Tổ chức giám sát và công nhận các Phường thực hiện tốt việc không xả rác ra đường phố, kênh rạch và xem đây là một tiêu chí quan trọng về môi trường khi đánh giá về thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

3. Vận động các cơ sở tôn giáo, đồng bào có đạo tích cực tham gia thực hiện Cuộc vận động “Không xả rác ra đường và kênh rạch”; phối hợp chính quyền, các đoàn thể tại địa phương quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ các tổ chức, chức sắc, chức việc, tu sĩ, đồng bào có đạo tham gia tích cực và có hiệu quả trong việc vận động người dân giao rác cho lực lượng thu gom đúng giờ, không để rác ra đường phố, không xả rác ra đường và kênh rạch.

 4. Phối hợp với Hội đồng nhân dân cùng cấp giám sát công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn, công tác triển khai thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác ra nơi công cộng; công tác thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt hàng ngày.

5. Đề xuất biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có đóng góp hiệu quả, thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường tại địa bàn khu dân cư.

 

Theo tinh thần đó, thường xuyên các tổ chức chính trị xã hội bao gồm Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Liên đoàn lao động Quận và các cấp cơ sở toàn Quận thực hiện các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về môi trường tới mọi địa bàn dân cư, mọi thành phần xã hội với các nội dung, chủ đề thiết thực và các hình thức phong trào lôi cuốn đông đảo mọi người tham gia. Vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả các hoạt động tổng vệ sinh môi trường hàng tuần, hàng tháng... Ủy ban Nhân dân các Phường tổ chức các hoạt động cụ thể thiết thực nhằm cải thiện các vấn đề môi trường của địa phương mình như: Dọn dẹp vệ sinh, xử lý chất thải, trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh tại công sở, cơ quan, doanh nghiệp, trường học... Huy động mọi tầng lớp Nhân dân tham gia bảo vệ môi trường. Các Khu phố, Tổ dân số và hộ gia đình thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh tại gia đình và các khu vực công cộng (đường, hẻm, khu phố, các dòng chảy…) nhằm giảm thiểu mức độ tác động của các loại chất thải tới hoạt động sinh hoạt, sản xuất và sức khỏe của Nhân dân.

Dưới đây là hình ảnh các hoạt động cụ thể ở các Phường trong dịp này.

 

PHƯỜNG 5:

 

 

 

 

 

 

 

 

PHƯỜNG 7:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHƯỜNG 11:

 

 

 

 

 

 

 

 

PHƯỜNG 12: 

 

 

 

 

 

 

PHƯỜNG 14:

 

 

 

 

 

 

PHƯỜNG 15: 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHƯỜNG 16:

 

 

 

 

 

 

 

 

PHƯỜNG 17:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHƯƠNG HOA (Tổng hợp)
Lượt xem: 7644
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin