image Quân sự - Quốc phòng
“TỔ QUỐC GỌI TÊN, THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG”
Thứ 4, Ngày 20/02/2019, 09:40 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) – Trước giờ khai mạc Hội trại “Tòng quân” năm 2019, sáng nay ngày 20.2, Ban Biên tập Website Quận đã có buổi trò chuyện tâm tình với 7 gương đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc năm 2019 ngay tại Thao trường Quân sự Quận. Đó là các bạn: LƯƠNG ĐÌNH DUY (sinh ngày 11.10.1995 - ngụ ở Phường 3) cử nhân Đại học văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh - ngành Thư viện; LÊ VŨ HOÀNG ANH (sinh ngày 10.10.1995 - ngụ ở Phường 3) cử nhân Đại học Trần Đại Nghĩa; MAI TUẤN VŨ (sinh ngày 11.3.1995 - ngụ ở Phường 10); NGUYỄN NGỌC MINH (sinh ngày 17.5.1996 - ngụ ở Phường 11) tốt nghiệp Đại học sư phạm kỹ thuật - ngành cơ khí ô tô; NGUYỄN LÊ TUẤN ANH (sinh ngày 1.4.1995 - ngụ ở Phường 12) tốt nghiệp Cao đẳng Vinhempic ngành Điện Công nghiệp; NGUYỄN ĐỨC TOÀN (sinh ngày 19.3.1993 - ngụ ở Phường 13) tốt nghiệp Đại học Giao thông vận tải – Cử nhân ngành Hóa công nghiệp; NGUYỄN HOÀNG LAM (sinh ngày 23.9.1996 - ngụ ở Phường 17). 

 

 


7 đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc chụp ảnh lưu niệm trước Hội trại "Tòng quân" năm 2019

 

Mỗi bạn có một câu chuyện hoàn cảnh gia đình thuận lợi và khó khăn khác nhau, một cách chuẩn bị riêng cho ngày nhập ngũ và một định hướng công việc tương lai cũng không hẳn như nhau, nhưng chung một cảm xúc, một khát vọng đẹp, đó là mong muốn phục vụ lâu dài trong quân đội, vinh dự được là Bộ đội Cụ Hồ. Hình ảnh cao quý ấy còn được bạn Nguyễn Ngọc Minh bật lên: “Bộ đội Cụ Hồ là sống giản dị, không nề hà gian khổ, là đi dân nhớ - ở dân thương”… Khi được hỏi các bạn nghĩ như thế nào về trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay đối với đất nước, bạn Lương Đình Duy không chút đắn đo, thẳng thắn nói: “Là người trẻ, chúng em thấy rõ trách nhiệm của mình với đất nước và phải bằng những việc làm có ích, mà trước hết là khi Tổ quốc gọi tên thì mình sẵn sàng lên đường”. 

 


Bạn LƯƠNG ĐÌNH DUY (Phường 3)

 


Bạn LÊ VŨ HOÀNG ANH (Phường 3)

 


Bạn MAI TUẤN VŨ (Phường 10)

 


Bạn NGUYỄN NGỌC MINH (Phường 11)

 


Bạn NGUYỄN LÊ TUẤN ANH (Phường 12)

 


Bạn NGUYỄN ĐỨC TOẢN (Phường 13)

 


Bạn NGUYỄN HOÀNG LAM (Phường 17)

 

Trong 7 bạn tình nguyện nhập ngũ mùa Xuân này thì có 4 bạn truyền thống gia đình là bộ đội, riêng bạn Mai Tuấn Vũ có cha và mẹ đều là Cựu chiến binh, bạn Lê Vũ Hoàng Anh có cha còn đang tại ngũ, bạn Nguyễn Hoàng Lam có cha hiện là Phường Đội trưởng Phường 5… Và cả 7 bạn đều kể cho chúng tôi nghe quá trình đi đến quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ với một cảm xúc thật tự hào về truyền thống “vang mãi khúc quân hành” của các thế hệ tuổi trẻ nước ta. Bạn Nguyễn Đức Toàn bày tỏ: “Em đã rất thích đi bộ đội từ hồi còn học phổ thông, vào Đại học em vẫn nung nấu ý định ấy chỉ đơn giản vì môi trường quân đội là nơi trui rèn nhân cách và lẽ sống đẹp nhất. Học xong Đại học là em quyết định xin nhập ngũ để cống hiến khả năng của mình cho Tổ quốc”. Bạn Nguyễn Lê Tuấn Anh thì có một mong muốn giản dị là vào quân đội để trưởng thành hơn và để rèn cho mình biết sống vì mọi người hơn, như lời dạy của cha mẹ hàng ngày. Bạn Nguyễn Hoàng Lam là con trai duy nhất trong gia đình; nhà có 2 anh em nhưng em trai đã mất từ hồi học cấp 2… Ra đi nhập ngũ, bạn thương mẹ nhất vì mẹ đang lâm bệnh, chỉ mong mẹ chóng khỏe và để mẹ vui, bạn sẽ luôn kiên trì phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người chiến sĩ. Bạn Lê Vũ Hoàng Anh thì rất vui khi được tiếp bước cha mình ngay khi ông còn tại ngũ và dù những gian khổ của người lính còn chờ ở phía trước nhưng bạn sẽ nỗ lực bước thật vững để sóng vai cùng ba xứng đáng là người lính Cụ Hồ…
Mỗi lời tâm tình của các bạn đảng viên trẻ trước giờ lên đường nhập ngũ như tiếp thêm sức mạnh ấm áp cho ngọn đuốc truyền thống yêu nước của tuổi trẻ Gò Vấp luôn cháy sáng. Các bạn hăng hái ra đi để trưởng thành, để cống hiến, để góp sức cho đất nước mãi mãi bình yên và độc lập, Nhân dân mãi mãi tự do và hạnh phúc. Ánh mắt và nụ cười của các bạn khắc đậm trong chúng tôi giản dị một lẽ sống: “Tổ quốc gọi tên, thanh niên lên đường”.

Ảnh: MINH PHƯƠNG

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 9692
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin