image Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Đoàn thể
TỔ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV TIẾP XÚC CỬ TRI QUẬN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ SÁU
Thứ ba, Ngày 09/10/2018, 05:21 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 8.10, tại hội trường UB.MTTQ Việt Nam Quận, Tổ đại biểu Quốc hội Khóa XIV gồm các đại biểu: Đại tá Nguyễn Minh Đức - Viện trưởng Viện Khoa học Cảnh sát - Phó Tổng biên tập tạp chí Cảnh sát Nhân dân - Bộ Công an, Nguyễn Thị Yến (Ni sư Thích Nữ Tín Liên) - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri Quận trước kỳ họp thứ sáu (ảnh). Cùng dự có các đồng chí: Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận.

Đại biểu Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố đã thông tin đến cử tri nội dung chương trình dự kiến của kỳ họp thứ sáu - Quốc hội Khóa XIV. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 22.10 đến 19.11.2018. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật; cho ý kiến 6 dự án luật; các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Quốc hội sẽ dành 1 ngày làm việc để lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Thông tin về tại kỳ họp này có một số dự án luật quan trọng, được Nhân dân đặc biệt quan tâm như Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), Luật Giáo dục (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Luật Công an nhân dân (sửa đổi),Tổng Thư ký Nguyễn Hạnh Phúc đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định tổ chức Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách vào tuần đầu tiên của tháng 9.2018 (dự kiến từ ngày 5 đến 7.9.2018) để có cơ sở hoàn thiện các dự án luật này trước khi trình Quốc hội.

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri đã được phản ánh đến Tổ đại biểu Quốc hội. Cử tri đa số thể hiện sự tin tưởng vào quyết tâm và hành động của Đảng, Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Đồng thời, cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện các giải pháp mạnh mẽ, hiệu quả hơn về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; kiên quyết xử lý nghiêm những người có hành vi tham nhũng, lãng phí.

Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận giải đáp các ý kiến kiến nghị của cư tri thuộc thẩm quyền Quận

Cử tri tham gia tại buổi tiếp xúc

Các cử tri quan tâm đến các vấn đề về cơ sở hạ tầng, dự án giao thông, xây dựng mỹ quan đô thị, bảo vệ môi trường, các công trình giáo dục trên địa bàn Quận và được đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận giải đáp thỏa đáng.

Đại diện Tổ đại biểu Quốc hội, đại biểu Đại tá Nguyễn Minh Đức - Viện trưởng Viện Khoa học Cảnh sát - Phó Tổng biên tập tạp chí Cảnh sát Nhân dân - Bộ Công an cũng đã tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời thông tin thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành Trung ương sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp gửi đến các bộ, ngành liên quan tại kỳ họp sắp tới.

TRẦN PHƯƠNG