image Cải cách hành chính
TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN CHO TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TOÀN QUẬN
Thứ ba, Ngày 07/05/2019, 06:08 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Chiều nay, 7.5.2019, Liên đoàn lao động Quận phối hợp với Văn phòng HĐND - UBND Quận tổ chức tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn Dịch vụ công trực tuyến và quy trình tiếp nhận, trả hồ sơ Bưu chính công ích cho các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở toàn Quận và đại diện các đơn vị chuyên môn có thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến, theo tinh thần Kế hoạch số 680/KH-UBND ngày 21.2.2019 của Ủy ban Nhân dân Quận.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm - Phó Chánh Văn phòng HĐND - UBND Quận - thành viên Ban chỉ đạo cải cách hành chính Quận (ảnh) giới thiệu những thông tin cơ bản về dịch vụ hành chính công mức độ 1, 2; tuyên truyền, hướng dẫn nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với 17 thủ tục hành chính đang áp dụng tại Quận. Đồng chí cũng giới thiệu mô hình, quy trình tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19.10.2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Mục đích của buổi tuyên truyền đã giúp đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở nắm vững những thông tin cơ bản về dịch vụ hành chính công mức độ 1, 2; dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; các mô hình được triển khai theo Kế hoạch 1452/KH-UBND ngày 22.3.2017 của Ủy ban Nhân dân Thành phố về thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày19.10.2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Từ đó, tiếp nối truyền thông, hướng dẫn các cá nhân trong tổ chức doanh nghiệp tìm hiểu, thao tác thực hiện việc nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công trực tuyến; khuyến khích cá nhân, tổ chức tăng cường việc tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các giao dịch về hành chính công cấp Quận và Phường.

Hơn hết, đó là cách lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa của hoạt động cải cách hành chính, vì một nền hành chính công hiện đại, văn minh phục vụ cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... một cách tốt nhất, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân, phát triển Quận và Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

VP.HĐND-UBND QUẬN