image Phòng cháy chữa cháy
Tổ chức thực tập phương án xỷ lý 02 vụ cháy trong ngày
Thứ bảy, Ngày 27/06/2020, 08:51 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 26/6, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an quận Gò Vấp đã tổ chức thực tập phương án xử lý 02 tình huống cháy trong 1 ngày.

 


Lực lượng PCCC chuyên nghiệp áp dụng kỹ - chiến thuật xử lý đám cháy tại Công ty TNHH Giao hàng Flex Speed số 17

 

Tình huống đặt ra tại Công ty TNHH Giao hàng Flex Speed số 17 (địa chỉ: 190, Quang Trung, phường 10) là cháy tại khu vực trong kho hàng hóa, chất cháy chủ yếu là bao bì, hàng hóa, máy móc, thiết bị vận chuyển, khối lượng chất cháy khoảng 150 tấn các loại...được sắp xếp gần nhau nên đám cháy bùng phát và có nguy cơ tiếp tục phát triển lan nhanh ra khu vực lân cận (nếu không được xử lý kịp thời).

 

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã báo động, ngắt điện, dùng phương tiện tại chỗ để chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản ra khu vực an toàn; đồng thời báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

 

Nhận tin báo, Đội CS PCCC&CNCH đã nhanh chóng xuất 02 xe nước và 01 xe chuyên dùng cùng 20 cán bộ chiến sĩ (CBCS) do đồng chí Thiếu tá Hồ Việt Phương - Phó Đội trưởng làm chỉ huy đến hiện trường. Đến nơi, trinh sát nắm tình hình, tìm kiếm cứu người còn bị kẹt trong đám cháy di chuyển ra khu vực tập kết nạn nhân, đồng thời áp dụng kỹ - chiến thuật triển khai các hướng lăng tấn công theo sự phân công của chỉ huy để nhanh chóng dập tắt đám cháy, làm mát cấu kiện xây dựng và ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận. Sau hơn 15 phút, đám cháy đã bị khống chế và dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người và tài sản nên lực lượng PCCC chuyên nghiệp quay trở về đơn vị tiếp tục công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu.

 

 

 


Đội CS PCCC&CNCH phối hợp với lực lượng PCCC tại chỗ di chuyển tài sản và cứu nạn nhân tại Công ty TNHH Fly High Garment, phường 14.

 

Cũng trong ngày, Đội CS PCCC&CNCH đã xử lý một tình huống cháy giả định tại khu vực xưởng may của Công ty TNHH Fly High Garment nằm trong Cụm Công nghiệp Thạch Bình, phường 14 do vi phạm quy định an toàn PCCC. Trong khi chờ lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến ứng cứu, lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng sơ tán mọi người ra khỏi khu vực nguy hiểm, di chuyển tài sản, triển khai các họng nước chữa cháy vách tường và sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy...nhưng do đám cháy phát triển quá nhanh nên khống chế không hiệu quả.

 

Khi Đội CS PCCC&CNCH - Công an quận Gò Vấp tiếp quản hiện trường, nhận thấy đám cháy phát triển lớn, khói khí độc bao trùm cả khu vực xưởng may nên chỉ huy đã nhanh chóng cho triển khai 03 lăng B làm mát cho tổ trinh sát cứu người và các khu vực lân cận, đồng thời 02 lăng A phun nước trực tiếp vào đám cháy để dập tắt đám cháy. Sau khi nắm bắt tình hình, không còn nạn nhân bị mắc kẹt bên trong khu vực cháy và đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, chỉ huy chữa cháy cho dừng buổi diễn tập.

 

Thông qua thực tập phương án xử lý cháy, nổ tại các cơ sở, nhằm trang bị thêm kiến thức, nâng cao nhận thức về pháp luật cũng như những kỹ năng cơ bản trong xử lý tình huống cháy, nổ cho lực lượng PCCC tại chỗ theo phương châm 04 tại chỗ; đồng thời nâng cao khả năng ứng phó, sức chiến đấu cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp trong việc đảm bảo công tác an toàn PCCC và cứu nạn - cứu hộ tại các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn quận.                             

KHOA NGUYỄN
Lượt xem: 30278
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin