image Phòng cháy chữa cháy
Tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chung cư xí nghiệp liên hợp Ba Son
Thứ hai, Ngày 23/11/2020, 08:14 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 22/11, Chung cư xí nghiệp liên hợp Ba Son (số 02 Lê Đức Thọ, phường 7) đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Gò Vấp tổ chức thực tập phương án chữa cháy để xử lý đám cháy giả định tại khu vực căn hộ lô A do chạm chập nguồn điện gây cháy.

Chương trình thực tập chữa cháy lần này được nằm trong khuôn khổ diễn tập hàng năm của Chung cư. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, Ban Quản lý chung cư cắt điện toàn bộ lô A, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng báo động cho toàn bộ người dân đang sinh sống tại Chung cư thoát nạn kịp thời và triển khai chữa cháy tại chỗ, đồng thời điện thoại cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp và các đơn vị liên quan.

 

 


Cán bộ Đội CS PCCC&CNCH – Công an Quận triển khai nội dung thực tập phương án sau khi đã truyền đạt kỹ năng PCCC và CNCH.

 

Với sự phối hợp của lực lượng tại chỗ và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, sau 20 phút ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Công tác báo động và hướng dẫn thoát nạn được triển khai kịp thời, công tác ứng cứu đã nhanh chóng đưa người bị nạn ra khỏi nơi nguy hiểm, sơ cấp cứu và đưa đi bệnh viện để tiếp tục điều trị.

 

 


Công tác triển khai chữa cháy của lực lượng PCCC chuyên nghiệp.

 

 

Tại cuộc họp rút kinh nghiệm, đại diện lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã nhấn mạnh: Qua buổi diễn tập cho thấy Ban Quản lý Chung cư đã quan tâm đầu tư cho công tác an toàn phòng chống cháy nổ, những người dân làm việc và các hộ sinh sống tại đây đã phản ứng kịp thời trước hiệu lệnh báo cháy và thoát hiểm theo đúng đường quy định. Lực lượng PCCC tại chỗ đã được trang bị kiến thức, nắm bắt được kỹ năng cơ bản trong xử lý sự cố ban đầu. Đối với các cơ sở, đặc biệt là chung cư, nhà cao tầng khi có sự cố, việc cứu nạn hết sức khó khăn, nên vai trò của lực lượng tại chỗ là rất quan trọng và cần tranh thủ tối đa thời gian để triển khai nhiệm vụ khi các đường thoát hiểm chưa bị phong tỏa, đồng thời phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng PCCC chuyên nghiệp trong việc xử lý đám cháy để hạn chế thấp nhất tổn thất có thể xảy ra

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 41009
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin