image Phòng cháy chữa cháy
Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại Cửa hàng điện máy xanh - Phường 10
Thứ năm, Ngày 21/05/2020, 06:14 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Ngày 21/5/2020, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Quận đã phối hợp với Cửa hàng Điện Máy Xanh, số 33 đường Quang Trung, Phường 10 tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ. Đây là điểm kinh doanh bán lẻ hàng kim khí điện máy, điện gia dụng và thiết bị ngoại vi.

Với tình huống giả định sự cố cháy xảy ra tại khu vực kho để hàng hóa với chất cháy đa phần là máy vi tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị viễn thông, bàn ghế, thiết bị điện máy các loại...Các loại chất cháy này khi cháy sẽ tỏa ra rất nhiều khói khí độc và nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng con người, gây khó khăn cho công tác triển khai chữa cháy và thoát nạn; diễn biến của đám cháy sẽ rất phức tạp, khó lường...

 


Lực lượng PCCC tại chỗ di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

 

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC nòng cốt tại chỗ gồm 10 người thực hiện các thao tác như báo động, cắt cầu dao điện, gọi điện cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, Công an phường đồng thời sử dụng các phương tiện, dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường để chữa cháy, ngăn cháy lan; tổ chức hướng dẫn thoát nạn và di chuyển tài sản.

 


Lực lượng PCCC chuyên nghiệp tổ chức tìm kiếm cứu người bị nạn đến nơi an toàn.

 

Về phía lực lượng Công an Quận đã nhanh chóng chỉ đạo Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xuất 2 xe nước và 1 xe chuyên dùng cùng 15 cán bộ chiến sỹ đến ngay hiện trường áp dụng kỹ - chiến thuật triển khai các hướng tấn công theo sự phân công của chỉ huy: tiến hành làm nhiệm vụ chữa cháy, làm mát cấu kiện xây dựng, bảo vệ đường thoát nạn và đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận.

 


Lực lượng PCCC chuyên nghiệp triển khai chữa cháy, tấn công chính diện của cơ sở.

 

Bên cạnh đó công tác cứu người cũng được tổ trinh sát thực hiện đồng bộ nhịp nhàng để đưa 2 nạn nhân còn mắc kẹt trong đám cháy ra bên ngoài đến vị trí an toàn. Sau khi tổ trinh sát đưa được các nạn nhân ra ngoài, các chiến sĩ cầm lăng mới bắt đầu hướng sâu vào trong hơn để dập tắt lửa tàn tại hiện trường.

Chỉ sau 10 phút, cùng với sự phối hợp đồng bộ nhịp nhàng giữa các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức chữa cháy & cứu nạn – cứu hộ, buổi thực tập đã diễn ra an toàn, đạt hiệu quả tích cực.

Thông qua cuộc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn- cứu hộ, một lần nữa Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hướng dẫn các lực lượng chức năng trú đóng trên địa bàn và người dân cùng phối hợp, tác chiến xử lý các sự cố cháy nổ xảy ra dựa trên kịch bản được xây dựng trước, góp phần nâng cao trình độ và ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy của cán bộ, công nhân viên và người dân xung quanh để chủ động trong việc phòng cháy, chữa cháy kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

KHOA NGUYỄN

 

 

 

 

 

 

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận
Lượt xem: 18835
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin