image Phòng cháy chữa cháy
Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nhà hàng Hương Phố
Thứ năm, Ngày 18/06/2020, 09:03 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng ngày 17/6, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CS PCCC&CNCH) Công an quận Gò Vấp đã triển khai thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH dịch vụ nhà hàng Hương Phố, địa chỉ 26 Phan Văn Trị, phường 7.

 

Tình huống diễn tập là có cháy xảy ra tại khu vực sảnh cưới tầng 1 nhà hàng Hương Phố (do chập điện sân khấu). Do lượng chất cháy tại khu vực này lớn, sắp xếp quá gần nhau nên đám cháy nhanh chóng lan ra toàn khu vực kèm theo khói, khí độc rất nguy hiểm.

 

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC nòng cốt tại chỗ gồm 20 người (đã được tập huấn nghiệp vụ PCCC) thực hiện thuần thục các thao tác như báo động, cắt cầu dao điện, gọi điện cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, Công an phường, đồng thời sử dụng dụng cụ, phương tiện được trang bị tại cơ sở như bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường để chữa cháy, ngăn cháy lan và làm nhiệm vụ hướng dẫn thoát nạn, di chuyển tài sản.

 

Nhận tin báo, Đội CS PCCC&CNCH Công an quận đã nhanh chóng xuất 02 xe nước và 01 xe chuyên dùng cùng 15 cán bộ chiến sĩ đến ngay hiện trường, triển khai các hướng tấn công theo sự phân công của chỉ huy, đã nhanh chóng dập tắt đám cháy và ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận.

 


CS PCCC phun nước chống cháy lan ngoài tiền sảnh nhà hàng Hương Phố

 

Công tác cứu người cũng được tổ trinh sát thực hiện đồng bộ nhịp nhàng để đưa 02 nạn nhân còn mắc kẹt trong khu vực cháy ra bên ngoài vị trí an toàn. Sau khi tổ trinh sát đưa được các nạn nhân ra ngoài, các chiến sĩ cầm lăng mới bắt đầu hướng sâu vào trong hơn để dập tắt lửa tàn tại hiện trường.

 

Đồng chí Trung tá Lý Tiến Nam - Đội trưởng Đội CS PCCC&CNCH Công an quận Gò Vấp cho biết: việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nhà hàng Hương Phố nhằm chủ động phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong những tình huống phức tạp nhất; góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các lực lượng phối hợp, ý thức về công tác PCCC của cán bộ công nhân viên để chủ động phòng cháy - chữa cháy kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

 

                                                                                                     

 

 

 

                                                                        

KHOA NGUYỄN
Lượt xem: 26191
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin