image Phòng cháy chữa cháy
Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ tại Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP. Hồ Chí Minh
Thứ năm, Ngày 24/09/2020, 08:59 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBOGOVAP)-Sáng ngày 22/9, tại Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên Tp. Hồ Chí Minh (1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp) đã triển khai thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.

Tình huống giả định: xảy ra tại khu vực phòng ghi danh tầng trệt do chạm chập hệ thống điện. Chất cháy chủ yếu là gỗ, giấy, mút và thiết bị tiêu thụ điện...sắp xếp gần nhau nên đám cháy nhanh chóng lan ra toàn bộ khu vực, phát triển lan ra xung quanh và theo lối thang bộ, thang máy cháy lan lên các tầng trên (nếu không được xử lý kịp thời).

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã báo động, ngắt điện, sử dụng phương tiện tại cơ sở để chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản ra khu vực an toàn; đồng thời báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, Công an phường 6 đến hỗ trợ và cử người ra đầu cổng đón, hướng dẫn lực lượng chức năng vị trí xảy ra sự cố.

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Quận đã huy động 02 xe nước chữa cháy cùng 12 CBCS do đồng chí Thiếu tá Nguyễn Chí Hiền - Phó Đội trưởng chỉ huy nhanh chóng đến nhanh hiện trường. Đến nơi, trinh sát nắm tình hình, tìm kiếm cứu người còn bị kẹt trong khu vực cháy di chuyển ra khu vực an toàn đồng thời áp dụng kỹ -  chiến thuật triển khai các hướng tấn công theo sự phân công của chỉ huy, làm mát cấu kiện xây dựng và cán bộ chiến sỹ tại mặt lửa, ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận.

 

 


Lực lượng PCCC chuyên nghiệp triển khai đội hình chữa cháy tấn công từ nhiều hướng.

 

Sau hơn 10 phút, đám cháy đã hoàn toàn bị khống chế, 04 nạn nhân bị mắc kẹt trong khu vực cháy đã được di chuyển ra khu vực tập kết một cách an toàn, không có thiệt hại về người và tài sản. Chỉ huy chữa cháy cho kiểm tra toàn bộ hiện trường xác nhận đám cháy đã được dập tắt và quyết định cho ngừng diễn tập.

 


Lực lượng PCCC tại chỗ tổ chức cứu người và di chuyển tài sản.

 

Buổi thực tập đã diễn ra theo đúng kịch bản và thể hiện rõ tính linh động, khả năng xử lý tình huống tốt của lực lượng PCCC tại chỗ và khẳng định sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa lực lượng PCCC cơ sở với lực lượng PCCC chuyên nghiệp; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và củng cố kiến thức về phòng cháy và chữa cháy cho người quản lý, cán bộ công nhân viên của Trung tâm trong việc xử lý mọi tình huống cháy, nổ góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 30338
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin