image Phòng cháy chữa cháy
Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ tại khu dân cư Phường 4
Thứ hai, Ngày 06/07/2020, 01:55 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng ngày 5/7, Đội CS PCCC&CNCH Công an quận đã phối hợp với UBND Phường 4, quận Gò Vấp tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại khu dân cư Khu phố 2.

 

Tình huống giả định: đám cháy bùng phát tại khu bếp nhà dân số 29/11/3 Tổ 19 Khu phố 2 do vi phạm quy định về an toàn PCCC trong việc câu mắc điện. Đám cháy lan rộng ra các khu vực lân cận, nhiệt độ tăng cao kèm theo nhiều khói làm cho mọi người hoảng loạn, khoảng hơn 100 người thoát nạn ra ngoài. Rất nhiều người bị thương còn kẹt lại trong khu vực cháy, cần đến sự giúp đỡ của lực lượng cứu hộ.

 

Sau khi phát lệnh, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng báo động, hướng dẫn người dân thoát ra ngoài; tổ chức tìm, cứu và đưa những người bị kẹt trong khu vực cháy ra ngoài an toàn; tổ chức sơ cấp cứu ban đầu những người bị thương. Đặc biệt lực lượng PCCC tại chỗ của UBND phường 5 đã sử dụng xe chữa cháy mini tiếp cận khu vực cháy, triển khai 02 lăng B hỗ trợ trong công tác xử lý đám cháy ban đầu.

 

Do đám cháy phát triển trên diện rộng, lực lượng và phương tiện tại chỗ không đủ khả năng để chữa cháy, cứu người bị nạn, nên đã điện báo cho Đội CS PCCC&CNCH Công an quận ứng cứu. Sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp xuất 03 xe nước và 01 xe chở phương tiện cùng 35 CBCS đến ngay hiện trường, nhanh chóng triển khai đội hình để tiếp cận và đưa nạn nhân đang bị kẹt trong đám cháy ra khu vực an toàn, đồng thời triển khai công tác chữa cháy.

 

Việc phối hợp xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần nâng cao tính chủ động, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng để xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra; rèn luyện kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ; đồng thời nâng cao ý thức, nhận thức của người dân, từ đó chủ động thực hiện tốt các biện pháp PCCC tại các khu dân cư tập trung, các đơn vị sản xuất kinh doanh, làm giảm đi các nguy cơ gây ra cháy, nổ.

 


Lực lượng PCCC chuyên nghiệp triển khai công tác chữa cháy

 


Lực lượng PCCC chuyên nghiệp nhận lệnh tìm kiếm cứu người bị nạn trong khu vực cháy.

 

 


Bà con khu phố tham gia di chuyển nạn nhân ra nơi an toàn và chuyển giao cho Hội chữ thập đỏ phường sơ cấp cứu ban đầu

 

                 

KHOA NGUYỄN
Lượt xem: 27659
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin