image Phòng cháy chữa cháy
TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN - CỨU HỘ TẠI CHUNG CƯ THÁI AN 6
Thứ hai, Ngày 13/01/2020, 09:26 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Để nâng cao công tác tham gia chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ trong những tình huống phức tạp đối với chung cư, nhà cao tầng và phối hợp thực tập phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ, ngày 12.1.2020, Đội CS PCCC&CNCH - Công an Quận đã phối hợp Ban quản lý chung cư Thái An 6, Phan Huy Ích, Phường 14 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ.

Tình huống giả định của buổi diễn tập được đặt ra. Sự cố cháy xảy ra tại khu vực nhà xe tầng hầm với chất cháy đa phần là vải, bàn ghế, các vật dụng sinh hoạt và đặc biệt là xe máy các loại tại tầng hầm (khoảng hơn 500 xe). Khi xảy ra sự cố cháy, nổ khả năng cháy lan đám cháy lớn và nguy cơ kẹt người bên trong.

Lực lượng PCCC nòng cốt tại chỗ gồm 10 người (đã được tập huấn nghiệp vụ PCCC) thực hiện các thao tác như báo động, cắt cầu dao điện, gọi điện cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, Công an phường đồng thời sử dụng các phương tiện, dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường để chữa cháy, ngăn cháy lan và huy động thêm 10 người dân trong chung cư làm nhiệm vụ hướng dẫn thoát nạn và di chuyển tài sản.

 

 

 

 

Sau 10 phút, cùng với sự phối hợp đồng bộ nhịp nhàng giữa các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức chữa cháy & cứu nạn - cứu hộ, buổi thực tập đã diễn ra an toàn, đạt hiệu quả tích cực.

Tại buổi họp rút kinh nghiệm, Đội CS PCCC&CNCH - đại diện lượng lượng chức năng đánh giá cao khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng PCCC tại chỗ, đã chủ động cùng với lực lượng PCCC chuyên nghiệp giải quyết kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và huy động đông đảo người dân tham gia công tác PCCC, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận
Lượt xem: 23088
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin